Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vòng kinh phụ nữ

Vòng kinh ở phụ nữ

Vòng kinh phụ nữ như thế nào, thế nào được gọi là vòng kinh đều, hay làm thế nào để có vòng kinh đều…luôn là những bận tâm và thắc mắc với các chị em. Hiểu được những điều đó nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể từng vấn đề đó, để giúp các chị em hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về vòng kinh phụ nữ, các chị em sẽ có thể bổ sung cho mình những thông tin có ích, nhất là về vấn đề làm thế nào để có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng, đây là điều mà ai cũng mong muốn có thể thực hiện được.

Xem thêm

  Vòng kinh phụ nữ như thế nào?

  Một vòng kinh thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho tới ngày bắt đầu có kinh lần sau. Thông thường, mỗi người sẽ có một vòng kinh khác nhau, có người có vòng kinh ngắn nhưng cũng có người lại có vòng kinh dài, điều đó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Và một vòng kinh bình thường và ổn định thường có:

  - Thời gian một vòng kinh có thể kéo dài từ 26-34 ngày.

  - Số ngày hành kinh từ 3-7 ngày.

  - Dung lượng máu kinh khoảng 100ml/ vòng kinh.

  - Màu máu kinh có màu đỏ đậm, trong ngày đầu và ngày cuối thì máu kinh ra ít, còn những ngày ở giữa thì máu kinh sẽ ra nhiều hơn.

   Vòng kinh phụ nữ như thế nào?


  Vòng kinh phụ nữ như thế nào?

  Tuy nhiên, không phải lúc nào vòng kinh cũng ổn định và đều đặn, có thể cùng một người nhưng lại thường xuyên có sự rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều. Ví dụ, các chị em có thể bị rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai, hoặc bị rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc kháng sinh…Nếu hiện tượng rối loạn kinh nguyệt chỉ kéo dài ở 1-2 vòng kinh thì cũng không có gì đáng lo, còn nếu hiện tượng đó kéo dài ở nhiều vòng kinh thì các chị em cần lưu ý. Tốt nhất là nên đi khám, vì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo cho biết sức khỏe đang có vấn đề nhé.

  Làm thế nào để có kinh nguyệt đều mỗi tháng?

  Đây chính là một trong  những chủ đề được các chị em quan tâm nhất, vì nếu kinh nguyệt đều đặn thì chứng tỏ tình trạng sức khỏe của các chị em tốt, không có vấn đề gì, nhất là các chị em có thể chủ động trong thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là những ai đang mong muốn mang thai thì điều đó càng quan trọng. Vậy làm thế nào để có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng? Câu trả lời chính là:

  - Phải giữ cho tâm lý luôn thoải mái, tránh làm việc quá sức.

  - Có chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn nhiều các thức ăn cay nóng hay có tính hàn lạnh, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, không nên sử dụng các chất kích thích.

  - Tập thể dục thể thao thường xuyên để giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi.

  - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh các bệnh viêm nhiễm.

  - Nếu có dấu hiệu gì bất thường như khí hư ra nhiều, ngứa rát âm đạo…thì cần phải đi khám ngay.

  - Nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để có được những tư vấn cụ thể của bác sỹ.

  - Nếu bị rối loạn kinh nguyệt là do uống thuốc tránh thai, các chị em có thay đổi biện pháp tránh thai khác phù hợp hơn.

  Làm thế nào để có kinh nguyệt đều mỗi tháng?

  Làm thế nào để có kinh nguyệt đều mỗi tháng?

  Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vòng kinh phụ nữ và các cách để có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Nếu còn những thắc mắc khác về chu kỳ kinh nguyệt, các chị em có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia phụ khoa nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Vòng kinh phụ nữ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288