Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vòng kinh không đều

Vòng kinh không đều là gì?

Thưa bác sĩ! Em vừa mới bước qua sinh nhật ở tuổi thứ 23, chưa lập gia đình. Gần đây trong một lần đi phượt cùng nhóm bạn của bạn trai chúng em đã vượt quá giới hạn và đây cũng là lần đầu tiên của em. Kể lần đó chu kỳ kinh nguyệt của em không được đều đặn tháng tới quá sớm tháng tới quá muộn. Bác sĩ ơi vòng kinh không đều có làm sao không ạ, em lo quá. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp ạ. (Nguyễn Thu Huệ – Triệu Khúc – Hà Đông – Hà Nội).

Trả lời

Xem thêm

  Phụ nữ có vòng kinh không đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai. Chính vì thế, chị em  không nên chủ  quan khi gặp hiện tượng này. Để xác định được nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở trường hợp mình là gì bạn Huệ và các bạn nữ khác có thể tới phòng khám phụ khoa số 1 Hà Nội tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám sớm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, trong bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn vấn đề này.

  vong-kinh-khong-deu

  Vòng kinh không đều

  Vòng kinh không đều ảnh hưởng gì không?

  Kinh nguyệt là hiện tượng có tính chất chu kỳ và kéo dài từ 28 tới 35 ngày. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên do mà vòng kinh có thể ngắn hoặc quá dài. Vòng kinh ngắn là vòng kinh dưới 28 ngày. Vòng kinh dài là vòng kinh có chu kỳ kinh trên 35 ngày.

  Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không thường sẽ có số ngày hành kinh quá ít (dưới 3 ngày) hoặc quá nhiều (trên 7 ngày) và kèm theo đó là các dấu hiệu bất thường khác như máu cục màu đen sẫm, nâu sẫm và có lẫn nhiều mảnh vụn, chất nhầy.  Khi có các dấu hiệu kinh nguyệt  không đều cần được phát hiện sớm nếu không có thể gây ra nhiều ảnh hưởng. Cụ thể:

  - Dễ dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa: trên thực tế rong kinh kéo dài dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh. Hơn nữa, hơn 90% rong kinh đều liên quan tới bệnh lý bởi thế nếu không được điều trị sớm sẽ không khỏi được bệnh và sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiên trọng không ngờ tới.

  - Ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản: mỗi chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ sẽ rụng 01 trứng. Quá trình này được gọi là phóng noãn. Bởi thế, nếu bạn gái có vòng kinh không đều đặn quá trình phóng noãn vẫn có thể xảy ra nhưng khó hơn trong việc tính thời điểm trứng rụng từ đó sẽ khó có con hơn. Trong trường hợp nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý gây ra nếu không được điều trị sớm, đúng phương pháp có thể dẫn tới vô sinh không ngờ.

  - Ảnh hưởng tới sức khỏe: kinh không đều khi hành kinh chị em phụ nữ sẽ bị thiếu máu, tâm trạng thay đổi dễ gáu gắt, ảnh hưởng trực tiếp tới học tập, công việc. Bởi thế, để có sức khỏe tốt khi có vòng kinh không đều phải lập tức thăm khám điều trị càng sớm càng tốt.

  vong-kinh-khong-deu

  Vòng kinh không đều

  Với những giải đáp trên mọi người đã biết kinh không đều triệu chứng như thế nào và ảnh hưởng gì. Nếu còn băn  khoăn về vấn đề gì khác có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị càng sớm càng sớm càng tốt các bệnh lý liên quan tới kinh nguyệt không đều khỏi sớm, giúp chu kỳ kinh ổn định, bảo vệ sức khỏe và thiên chức làm mẹ về sau.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Vòng kinh không đều, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288