Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm vùng chậu, căn bệnh đe dọa chị em mới lấy chồng

Tình trạng viêm vùng chậu cũng giống như viêm tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng… nếu không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Thưa bác sĩ, em có một thắc mắc mong được bác sĩ tư vấn giúp em như sau. Từ sau khi lấy chồng (khoảng 3 tháng trở lại đây) em thấy có hiện tượng đau vùng bụng dưới, giống như có vật gì đè lên. Em đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm vùng chậu, nguyên nhan có thể liên quan đến chuyện sinh hoạt tình dục, vì trước đây em chưa từng bị bệnh. Em đang rất lo lắng. Em muốn hỏi, tại sao chuyện quan hệ tình dục lại làm em bị viêm vùng chậu. Nếu vậy thì giờ em phải phòng bệnh cách nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Hoàng Lan)

Xem thêm

  Trả lời:

  Bạn Hoàng Lan thân mến!

  Viêm vùng chậu là tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ. Tình trạng viêm vùng chậu cũng giống như viêm tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng… nếu không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh.

  Viêm vùng chậu, căn bệnh đe dọa chị em mới lấy chồng

  Viêm vùng chậu, căn bệnh đe dọa chị em mới lấy chồng

  Bệnh viêm vùng chậu có nhiều biểu hiện đa dạng và có thể dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Thông thường, một số dấu hiệu sau đây được coi là đặc trưng của bệnh viêm vùng chậu:

  - Cảm giác đau quặn nhẹ ở vùng bụng dưới
  - Ra nhiều khí hư âm đạo kèm theo mùi tanh, khí hư có thể chuyển sang hơi xanh hoặc vàng
  - Xuất huyết trong kì kinh (kinh nguyệt kéo dài)
  - Đau bụng kinh
  - Giao hợp đau
  - Đi tiểu khó…

  Bất cứ chị em nào đã có quan hệ tình dục đều có khả năng bị viêm vùng chậu. Tuy nhiên, đối tượng có nguy cơ cao thường là phụ nữ có hoạt động tình dục sớm (15-19 tuổi), những người có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào, người có nhiều bạn tình hoặc những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh phụ khoa nhưng không được điều trị triệt để.

  Tại sao những chị em có quan hệ tình dục thường có nguy cơ bị viêm vùng chậu cao hơn? Đó là bởi vì, phụ nữ có thể bị viêm vùng chậu nếu họ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục (như nhiễm chlamydia hoặc lậu) mà không điều trị. Trong trường hợp của bạn, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bạn lây bệnh nào đó từ chồng qua đường quan hệ tình dục hoặc do cả hai đã không giữ vệ sinh sạch sẽ khi “giao ban”, làm cho vi khuẩn sinh sôi, xâm nhập vào trong và gây bệnh. Đó chính là lý do tại sao những chị em mới lấy chồng thường có nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn.

  Bạn đã đi khám và được kết luận viêm vùng chậu thì cần điều trị tích cực để bệnh nhanh khỏi, tránh để ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Khi đã điều trị khỏi bệnh, bạn cần lưu ý phòng ngừa để bệnh không tái phát.

  Để ngăn ngừa viêm vùng chậu, tránh bị bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, hãy đi khám bệnh và được điều trị ngay. Đặc biệt, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là lúc có “đèn đó”, trước và sau khi “quan hệ vợ chồng”.

  Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288