Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng gì không?

Uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng gì không? Vì cháu thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt nên có mua cao ích mẫu để uống. Cháu có duy trì uống thuốc hơn 1 năm nay. Nhưng cháu vẫn rất lo, uống thuốc  nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con về sau, vì cháu nghĩ đã là thuốc thì uống lâu cũng sẽ có ảnh hưởng.

(Nguyễn Thúy Nhung, 22 tuổi, Hà Nội)

Xem thêm
  Uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng gì không

  Uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng gì không

  Trả lời: Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám. Bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng gì không? trả lời câu hỏi này, bác sĩ cần biết được chính xác loại thuốc bạn đã đang sử dụng và thực tế tác dụng đạt được sau khi uống thuốc. Bạn nên biết, thuốc chữa bệnh nói chung, thuốc điều kinh nói riêng chỉ phát huy hết tác dụng khi và chỉ khi được chỉ định dùng đúng người, đúng bệnh và sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng.

  Thực tế, thuốc ích mẫu bạn đang sử dụng chỉ có tác dụng điều kinh, không có tác dụng chữa bệnh. Vì vậy, bạn nên sử dụng thuốc ích mẫu để bổ trợ quá trình chữa trị rối loạn kinh nguyệt. Bạn nên sớm đến cơ sở y tế để khám sức khỏe phụ khoa. Nếu kết quả chỉ ra mắc bệnh phụ khoa và có chỉ định chữa bệnh, bạn nên sớm tiếp nhận chữa trị.

  Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà

  Cách chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp sau:

  - Rối loạn kinh nguyệt do yếu tố tâm lý tác động.

  - Rối loạn kinh nguyệt biểu hiện ở mức độ nhẹ, thỉnh thoảng mới xuất hiện. Và những cách bổ trợ điều kinh có thể tự khắc phục được triệu chứng rối loạn kinh nguyệt gây ra.

  - Sau điều trị tại cơ sở y tế, chị em nên kiên trì thực hiện các cách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, chữa trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà.

  Cách sử dụng thuốc điều kinh mang lại hiệu quả nhất

  Cách sử dụng thuốc điều kinh mang lại hiệu quả nhất

  Khuyến cáo của bác sĩ phụ khoa

  Như bạn đã chia sẻ, thuốc ích mẫu đã được sử dụng trên 1 năm, tuy nhiên chứng rối loạn kinh nguyệt vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Năm nay bạn 22 tuổi, thông thường kinh nguyệt đã đi vào hoạt động ổn định. Tình trạng của bạn rất có thể, nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt xuất phát từ các bệnh lý phụ khoa.

  Cách tốt nhất bạn nên sớm thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ nhận định chính xác nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của các bệnh. Từ đó chỉ định cách thức can thiệp phù hợp. Một vài dẫn chứng để bạn hiểu hơn về những mối nguy hại tiềm ẩn qua tình trạng rối loạn kinh nguyệt đó là: do mắc các bệnh lý về tử cung, cổ tử cung, rắc rối liên quan đến buồng trứng, hoặc sự tồn tại của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh xã hội.

  Bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin để biết được nên ăn gì để kinh nguyệt ra đều. Vì chế độ ăn uống sinh hoạt có nghĩa rất quan trọng đối với kết quả chữa bệnh, ổn định sức khỏe và khắc phục hoàn toàn triệu chứng rối loạn kinh nguyệt. Theo đây bác sĩ khuyến cáo bạn nên bổ sung cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng cần thiết, hạn chế các chất độc hại, duy trì lối sống lành mạnh, và nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Bác sĩ hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp bạn trả lời băn khoăn uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng hưởng gì không? Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể tiếp tục liên hệ đến bác sĩ bằng cách đến phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc gọi đến số 02438 288 288. Bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 5.5/10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Uống thuốc điều kinh có ảnh hưởng gì không?, 5.5 out of 10 based on 2 ratings

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288