Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tư vấn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Vòng kinh của nữ giới vốn đều đặn và việc biết được ngày rụng trứng là hoàn toàn có thể. Đây là lý do nhiều người có ý định tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Đây là việc làm có ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch hóa gia đình và cân bằng giới tính của xã hội.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Như đã chia sẻ, thông thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới hoạt động theo một chu kỳ nhất định. Đồng nghĩa với việc trứng sẽ phát triển và rụng theo đúng chu kỳ. Nếu nữ giới có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng rụng thì sẽ có thể thụ thai thành công.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Vì chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là khác nhau, nên ngày rụng trứng cũng sẽ khác nhau. Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là: 28- 14= 14 ngày. Ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt là có khả năng thụ thai thành công cao nhất, 2 ngày lân cận ngày 14 là từ ngày 12 đến ngày 16 là ngày dễ thụ thai và càng xa ngày thứ 14 thì cơ hội đậu thai càng giảm. Theo cách tính trên, thì chu kỳ kinh nguyệt khác nhau nên ngày rụng trứng ở mỗi người là khác nhau.

Xem thêm

  Các tài liệu y học đã chỉ ra, nếu nam nữ có quan hệ tình dục đúng ngày rụng trứng tinh trùng còn khỏe mạnh và dễ dàng gặp trứng hơn. Xa ngày rụng trứng tinh trùng suy yếu và chết dần nên khả năng thụ thai cũng sẽ giảm dần. Trong tinh trùng của nam giới được chia thành các tinh trùng X và tinh trùng Y. Tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ tạo ra hợp tử mang giới tính nam, và ngược lại, sự kết hợp của tinh trùng X sẽ tạo ra khối thai quy định giới tính nữ. Tinh trùng Y có khả năng di chuyển tốt hơn nhưng nhanh bị chết đi. Đây chính là căn cứ để các cặp vợ chồng xây dựng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

  Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu cho biết: ngoài sự kết hợp giữa tinh trùng X và tinh trùng Y với trứng, khả năng thụ thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Trong số đó không thể đến những ảnh hưởng của các bệnh phụ khoa.

  Vậy những ảnh hưởng của bệnh phụ khoa là gì

  Tính phổ biến của bệnh phụ khoa biểu hiện qua đối tượng và số lượng nữ giới mắc bệnh. Các bệnh phụ khoa thường gặp đó là: viêm nhiễm hoặc u xơ và xuất hiện các polyp nang ác tính.

  Ảnh hưởng của các bệnh phụ khoa mà người bệnh phải đối diện đó là suy giảm khả năng sinh sản. Nữ giới mắc bệnh phụ khoa, quan hệ tình dục, tỉ lệ thụ thai thành công sẽ giảm hơn so với người bình thường.

  Nhiều nữ giới quan tâm: bị bệnh phụ khoa có mang thai được không? Theo bác sĩ: việc mang thai là có thể, nhưng khả năng không cao. Tuy nhiên, điều bác sĩ muốn nhấn mạnh đó là: những ảnh hưởng của bệnh phụ khoa đến sức khỏe của nữ giới, tác động tiêu cực của bệnh đến sức khỏe người mẹ và sự tồn tại phát triển của thai nhi.

  Tư vấn bệnh phụ khoa thường gặp và ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi bác sĩ cho biết: những tổn thương do bệnh phụ khoa diễn ra lâu dài và không có những biện pháp can thiệp thích hợp sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe nữ giới. Nữ giới mắc bệnh trong thời gian mang thai, nguy cơ sảy thai rất cao. Thai chết lưu, và thai dị tật là điều khó tránh khỏi, nhất là đối với những nữ giới bị bệnh đã lâu mà không được chữa trị đúng cách.

  Bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

  Bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

  Qua những thông tin kể trên, bác sĩ hi vọng các cặp vợ chồng hiểu được ý nghĩa của việc thăm khám chữa bệnh phụ khoa. Nữ giới nên biết chu kỳ kinh nguyệt của mình. Khi có gia đình và có kế hoạch sinh con, thì việc tính toán cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tuy nhiên, việc đầu tiên nữ giới nên quan tâm đó là: chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, tránh mắc các bệnh phụ khoa và kịp thời phát hiện chữa trị nếu không may bị bệnh.

  Giúp chị em có thể lựa chọn, bác sĩ chia sẻ đến chị em địa chỉ phòng khám phụ khoa tốt. Khi cần được thăm khám và tư vấn sức khỏe sinh sản chị em có thể tin tưởng đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín tại Hà Nội. Phòng khám đã đi vào hoạt động và được tín nhiệm và cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp gắn với tính hiệu quả, tiết kiệm của chi phí chữa bệnh.

  Trước khi khép lại những tư vấn về bệnh phụ khoa và cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bác sĩ giới thiệu đến chị em số điện thoại 02438 288  288. Bạn hãy mạnh dạn để được bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp đỡ.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288