Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt sẽ là một trong những dấu hiệu cảnh báo cho biết sức khỏe của các chị em đang có vấn đề, nên các chị em không nên quá chủ quan khi có những triệu chứng nghi ngờ bị bệnh nhé. Vậy đó là những triệu chứng như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp chủ yếu ở những bạn gái đang trong độ tuổi dậy thì hoặc những chị em đang trong độ tuổi sinh sản.

Xem thêm

  Các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

  trieu-chung-roi-loan-kinh-nguyet-compressed

  Các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt có thể là bị đau bụng

  Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 26-34 ngày và lượng máu trung bình của mỗi chu kỳ sẽ không vượt quá 200ml,  khi có những biểu hiện ngược lại những điều đó sẽ là triệu chứng rối loạn kinh nguyệt các chị em nhé. Các triệu chứng đó thường là:

  - Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, thời gian chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hoặc cũng có thể ngắn, có những trường hợp thường vài tháng mới có 1 chu kỳ.

  - Thời gian chu kỳ kinh nguyệt không theo quy luật, thời gian của chu kỳ có thể đến sớm hoặc có thể đến muộn, có những người mới chỉ hơn 20 ngày đã đến chu kỳ mới, nhưng có người lại hơn 40 ngày mới đến chu kỳ mới.

  - Lượng máu kinh có thể nhiều hoặc có thể ít.            

  - Màu máu kinh có sự thay đổi bất thường, có thể là màu đỏ nâu hoặc đen.

  - Xuất huyết bất thường giữa chu kỳ cũng là một trong những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt.

  - Luôn bị đau bụng trong thời gian của chu kỳ kinh nguyệt, có thể chỉ là cảm giác đau âm ỉ hoặc cũng có thể là cảm giác đau dữ dội.

  Nếu chị em nào có những triệu chứng như trên thì nên đi khám ngay nhé, bởi nếu để lâu, bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm, trong đó có thể là vô sinh hiếm muộn.

  Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

  trieu-chung-roi-loan-kinh-nguyet-1-compressed

  Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt có thể là thay đổi lại chế độ ăn uống

  Để có thể điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, ngoài việc xác định được các nguyên nhân gây bệnh là gì thì cần phải phát hiện được các triệu chứng bệnh sớm. Vậy nên, việc các chị em trang bị các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở trên là rất cần thiết và quan trọng. Khi đó, các chị em có thể nhận biết ra bệnh trong thời gian sớm nhất, từ đó việc điều trị bệnh sẽ thuận lợi hơn.

  Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết để có thể điều trị rối loạn kinh nguyệt thì trước tiên cần phải xác định được các nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị hợp lý, đó có thể là:

  - Thay đổi lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình, cụ thể là ăn nhiều trái cây, ăn đủ chất dinh dưỡng, tránh ăn những thức ăn cay nóng hay chứa nhiều dầu mỡ, không sử dụng rượu bia, không nên thức quá khuya….

  - Tập thể dục thể thao với cường độ hợp lý, không nên tập quá sức.

  - Luôn giữ cho tâm lý có thoải mái, vui vẻ.

  - Nếu nguyên nhân gây bệnh là do một bệnh phụ khoa nào đó như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…. thì cần phải điều trị dứt điểm các bệnh đó, khi đó cũng sẽ loại bỏ được các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt.

  Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt. Nếu chị em nào muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về phụ khoa, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288