Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Bác sỹ cho cháu hỏi thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Kinh nguyệt là một phần đặc biệt và chỉ có ở riêng phái nữ. Tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày, kỳ kinh rất dễ bị tác động. Một trong những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt chính là sự thay đổi bất thường, tác động theo hướng xấu của yếu tố môi trường sống, sinh hoạt hằng ngày. Bài viết hôm nay sẽ đề cấp riêng đến vai trò của giấc ngủ đối với kỳ kinh, giúp trả lời câu hỏi thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Như đã chia sẻ, chu kỳ kinh nguyệt rất dễ chịu tác động của môi trường sống. Nếu nữ giới có thói quen sống sinh hoạt hợp lý, khoa học, nguy cơ bị rối loạn kinh nguyệt rất cao. Yếu tố môi trường sống tác động đến chu kỳ kinh nguyệt theo hướng làm rối loạn nội tiết tố nữ, mất cân bằng hocmone cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình bong tróc niêm mạc tử cung và biểu hiện thành triệu chứng rối loạn rụng trứng và rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm
  Thức khuya là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

  Thức khuya là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

  Trong số các nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, chất lượng của giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn. Nhiều bạn đặt câu hỏi thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

  Nữ giới thân mến, từ kết quả nghiên cứu gần đây chỉ ra, những người bị rối loạn kinh nguyệt thường có thói quen thức khuya, ngủ không đủ giấc. Chất lượng giấc ngủ kém: ngủ không sâu giấc, ngủ muộn và thức giấc muộn vào ngày hôm sau.  Hình thành thói quen thức khuya, não bộ chưa được nghỉ ngơi, làm việc quá sức, cơ thể suy nhược, tâm lý không thoải mái là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến triệu chứng rối loạn kinh nguyệt kéo dài.

  Chữa trị rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

  Để khắc phục hoàn toàn các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, chị em lưu ý, thăm khám phụ khoa để loại bỏ khả năng mắc các bệnh lý. Khi yên tâm về sức khỏe của mình, chị em chỉ cần cân bằng lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, tình trạng rối loạn kinh nguyệt sẽ sớm được khắc phục.

  Dùy trì thói quen sống sinh hoạt khoa học để phòng tránh rối loạn kinh nguyệt

  Duy trì thói quen sinh hoạt khoa học để tránh bị rối loạn kinh nguyệt

  Rối loạn kinh nguyệt mức độ nhẹ, do nguyên nhân tâm lý không tốt gây ra. Chị em có thể tham khảo thông tin về các loại thuốc đông y trị rối loạn kinh nguyệt.

  Thuốc đông y trị rối loạn kinh nguyệt chủ yếu được tận dụng từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, tác dụng chậm tuy nhiên, kiên trì thực hiện sẽ đạt được tác dụng như mong muốn và khá an toàn đối với sức kháng thể của chị em.

  Bên cạnh đó, chị em lưu ý xây dựng chế độ sống sinh hoạt hợp lý, tránh thức khuya. Tạo môi trường phòng ngủ thoải mái để có giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái nhất. Để yên tâm về tình hình sức khỏe của mình, chị em nên thăm khám tại cơ sở y tế. Trường hợp rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp cho bạn. Đồng thời chỉ dẫn về cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh lặp lại hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

  Trên đây là những chia sẻ giải đáp thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Để tiếp tục nhận được thông tin bổ ích, chị em có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được bác sĩ thăm khám trực tiếp.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: -1 (from 1 vote)
  Thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288