Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tại sao màng trinh bị rách?

Với một đất nước có nền văn hóa truyền thống đậm chất Á Đông vốn rất khắt khe với phụ nữ như Việt Nam, màng trinh của người con gái vẫn được nhiều người coi là thước đo của trinh tiết, của nhân phẩm người con gái. Nhưng không phải ai bị rách màng trinh cũng là do đã quan hệ tình dục  mà thực tế, tình trạng rách màng trinh còn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác. Vậy tại sao màng trinh bị rách?

Màng trinh là một lớp màng mỏng ở bên trong cửa mình, nằm cách âm đạo khoảng 1 – 2cm với cấu tạo hai mặt trong và ngoài đều là niêm mạc. Trên màng trinh thường có 1 hoặc nhiều lỗ lớn nhỏ với các hình dạng khác nhau để các chất nhờn trong âm đạo và máu kinh thoát ra ngoài. Cấu tạo màng trinh ở mỗi người có độ dày – mỏng và hình dạng khác nhau. Nhiều trường hợp màng trinh quá dày và bị bít kín nên máu kinh và các chất nhầy không thoát ra ngoài được, phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.

Chưa quan hệ tình dục tại sao màng trinh bị rách?

Chưa quan hệ tình dục tại sao màng trinh bị rách?

Khi được hỏi tại sao màng trinh bị rách, đa số mọi người đều nhầm tưởng rằng chỉ có duy nhất nguyên nhân làm rách màng trinh đó là quan hệ tình dục lần đầu. Thật ra còn có nhiều nguyên nhân làm cho tấm màng mỏng này bị rách như sau:

Xem thêm

  Quan hệ tình dục lần đầu

  Đây chính xác là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho màng trinh bị rách với những bạn gái có kết cấu màng trinh thông thường và đó sẽ là bước chuyển mình quan trọng từ một cô gái trở thành người phụ nữ. Nhiều người đàn ông vẫn lấy “vệt máu đỏ tươi” trong đêm đầu tiên quan hệ để đánh giá người phụ nữ của mình có trong trắng hay không. Chính vì những người có quan niệm khắt khe như vậy mà nhiều chị em phụ nữ trót lỡ quan hệ tình dục trước đó tìm kiếm địa chỉ vá màng trinh uy tín trước đêm tân hôn. 

  Bị rách màng trinh do sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng

  Kinh nguyệt sẽ ghé thăm chị em phụ nữ đều đặn mỗi tháng một lần nên băng vệ sinh là “phụ kiện” không thể thiếu trong những ngày này. Vùng kín của chị em vừa nhạy cảm, vừa dễ bị viêm nhiễm, vì vậy bạn nên sử dụng các loại băng vệ sinh có nhãn hiệu và chất lượng để trang bị cho “cô bé” trong những ngày đèn đỏ. Nhiều trường hợp sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng, băng vệ sinh giả làm viêm nhiễm vùng kín gây tổn thương nặng tới màng trinh cũng có thể làm rách màng trinh.

  Bên cạnh đó các loại “phụ kiện” ngày đèn đỏ khác như tampon, cốc nguyệt san có cách sử dụng chỉ phù hợp với những người đã bị rách màng trinh vì phải đặt sâu vào bên trong âm đạo nhưng một số cô gái không biết, sử dụng các loại này gây rách màng trinh không mong muốn.

  Rách màng trinh vận động mạnh hoặc do tai nạn

  Đây cũng là nguyên nhân gây rách màng trinh rất điển hình ở phụ nữ. Nhiều chị em hỏi vá màng trinh ở đâu an toàn trong khi chưa từng quan hệ tình dục là vì vậy. Tại sao màng trinh bị rách chỉ vì vận động mạnh? Đó là các trường hợp chị em có thể trạng yếu, cấu tạo màng trinh mỏng dễ bị tổn thương khi có va chạm mạnh như tai nạn, đạp xe đạp hay chơi một số môn thể thao yêu cầu thể lực mạnh như tập võ, cưỡi ngựa, nhảy cao, nhảy xa…

  Màng trinh có thể bị rách do chơi các môn thể thao cần thể lực mạnh.

  Màng trinh có thể bị rách do chơi các môn thể thao cần thể lực mạnh.

  Qua những thông tin mà Phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp trên đây, rất mong chị em phụ nữ tự trang bị cho mình những kiến thức bảo vệ vùng kín, chăm sóc sức khỏe sinh sản sao cho tốt nhất, đặc biệt các cô gái nên chú ý chăm sóc vùng kín cho mình để tránh những tình trạng rách màng trinh không mong muốn.

  Bạn còn điều gì thắc mắc tại sao màng trinh bị rách vui lòng liên hệ đường dây nóng 02438.288.288 hoặc tới  trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288