Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tại sao kinh nguyệt không đều?

Tại sao kinh nguyệt không đều

“Tại sao kinh nguyệt không đều thưa bác sỹ. Liệu có phải do các bệnh phụ khoa hay không? Trước đây chu kỳ kinh nguyệt của cháu khá đều giữa các tháng, nhưng khoảng 5 tháng trở lại đây, chu kỳ rất thất thường, lần gần 2 tháng cháu mới bị một lần. Điều này khiến cháu khá lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vì vậy cháu rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ. Cháu xin cám ớn!” Nguyễn Bảo Uyên (24 tuổi, nhân viên kế toán)

Tại sao kinh nguyệt không đều?

Tại sao kinh nguyệt không đều?

Trả lời

Xem thêm

  Xin chào Bảo Uyên, với câu hỏi tại sao kinh nguyệt không đều của bạn sẽ được các bác sỹ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời cụ thể bàng phần phân tích dưới đây.

  Các bác sỹ cho biết, kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ. Hầu hết chị em nào cũng gặp phải trong đời. Hiện tượng là chính là sự thay đổi thấy thường trong chi kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ bình thường từ 26 đến 30 ngày thì đến nay chu kỳ thay đổi mà không theo bất cứ quy luật nào, khiến chị em không xác định được ngày chu kỳ kinh tiếp theo.

  Hiện tượngkinh nguyệt không đều có thể nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể là do các nguyên nhân về sinh lý và nguyên nhân về bệnh lý. Cụ thể:

  Kinh nguyệt không đều do các nguyên nhân sinh lý

  Bảo Uyên thân mến, nguyên nhân kinh nguyệt không đều là do:

  - Tuổi tác: trong độ tuổi dậy thì và tiền mãn kinh thì kinh nguyệt không đều là chuyên thường xảy ra.

  - Kinh nguyệt không đều do tăng hoặc giảm cân quá nhanh, trọng lượng cơ thể thay đổi đột ngột cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng.

  - Tâm trạng bất ổn, bị chấn động tâm lý, quá căng thẳng, mệt mỏi sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng đến nội tiết tố của phụ nữ và gián tiếp ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

  - Ăn uông không đều, thiếu chất, bị chán ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh nguyệt

  - Kinh nguyệt không đều là do con bú hoặc ảnh hưởng từ sự thay đổi của nội tiết tố khi sử dụng thuốc tránh thai hoặc các loại thuốc khác.

  Những nguyên nhân gây lên chu kỳ kinh nguyệt không đều này có hoàn toàn có thể hạn chế và phòng tránh được. Chị em hãy hạn chế các nguyên nhân gây bệnh trên để có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

  Nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý

  Nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý

  Nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý

  Rối loạn kinh nguyệt còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh phụ khoa. Những bất thường trong bộ máy sinh sản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt. Một số căn bệnh gây ra rối loạn kinh nguyệt như: các bệnh về buồng trứng (đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, suy buồng trứng, viêm buồng trứng…), các bệnh về tử cổ tử cung (viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, dính buồng tử cung…), các bệnh viêm nhiễm phụ khoa (viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo…)

  Những căn bệnh phụ khoa này không chỉ gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, khiến kinh nguyệt thất thường mà còn gây nhiều ảnh hưởng và nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Những căn bệnh này không thể coi thường và cần điều trị bệnh sớm.

  Do đó, khi gặp chứng kinh nguyệt không đều, chị em không nên chủ quan mà cần thăm khám ngay. Qua thăm khám các bác sỹ sẽ xác định là do các nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý và đưa ra lời khuyên cùng cách điều trị hiệu quả.

  Bạn Bảo Uyên thân mến, bạn bị rối loạn kinh nguyệt khoảng 5 tháng nay thì bạn không nên chậm chễ mà cần nhanh chóng thăm khám. Đừng để tình trạng này kéo dài khiến bạn lo lắng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh.

  Khi có thắc mắc tại sao kinh nguyệt không đều hoặc các vấn đề về kinh nguyệt, chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn điều trị.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Tại sao kinh nguyệt không đều?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288