Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tại sao bị rong kinh?

Tại sao bị rong kinh?

Tại sao bị rong kinh là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ, đây là một hiện tượng khá phổ biến mà bất cứ phụ nữ nào cũng có thể mắc phải. Hiện tượng này gây cho chị em nhiều khó chịu và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Không chỉ vậy, bệnh có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm và cần được điều trị sớm.

Thông thường, mỗi chu kỳ kinh, chị em sẽ có khoảng 3 đến 7 ngày hành kinh. Tuy nhiên, khi bị rong kinh, số ngày bị hành kinh trên 7 ngày, thậm chí kéo dài trên 10 ngày. Các bác sỹ phụ khoa cho biết, hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm nguyên nhân nguyên phát, nguyên nhân thứ phát và do các bệnh phụ khoa khác.

Xem thêm
  Tại sao bị rong kinh?

  Tại sao bị rong kinh?

  Để tìm câu trả lời cụ thể cho câu hỏi tại sao bị rong kinh, chị em có thể tham khảo các nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này như sau.

  Nguyên nhân nguyên phát gây rong kinh

  Đó chính là do ảnh hưởng của tuổi tác đến chu kỳ kinh nguyệt, hay nói cụ thể hơn là do ảnh hưởng của tuổi dậy thì và độ tuổi tiễn mãn kinh. Hai độ tuổi này chính là hai độ tuổi thường xuyên bị rong kinh.

  Trong độ tuổi dậy thì, đặc biệt với 2, 3 năm có kinh đầu đời bạn gái có thể bị rong kinh nhưng không kèm theo các triệu chứng bất thường. Điều này xảy ra là do khi bộ máy sinh sản nữ mới hoạt động nên xảy ra nhiều vấn đề do đó đây chỉ là hiện tượng không mấy lo ngại.

  Tương tự với độ tuổi tiền mãn kinh, lúc này nội tiết nữ giảm, mất độ cân bằng, có sự thay đổi nên kinh nguyệt có thể kéo dài hơn bình thường và có nhiều rối loạn do đó chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hơn bình thường hoặc bị chậm kinh.

  Với nguyên nhân này, hiện tượng rong kinh sẽ giảm bớt nếu không trong độ tuổi này nữ. Do đó, chị em không cần lo lắng.

  Nguyên nhân rong kinh thứ phát

  Có một số nguyên nhân bị rong kinh do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như:

  - Do sinh nở: sau khi sinh, đặc biệt là sinh thường và cho con bí phụ nữu sẽ gặp nhiều vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt, trong đó có thể có hiện tượng rong kinh. Điều này xảy ra là do sau khi sinh chị em thường bị rối loạn nội tiết tố hoặc nội tiết tố bị ảnh hưởng do cho con bú hoặc do tâm lý sau sinh.

  - Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp bởi thành phần của thuốc có tác động lớn đến nội tiết tố và ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt. Không chỉ gây ra rong kinh, thuốc còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó không nên lạm dụng loại thuốc này.

  - Do tác động của đặt vòng tránh thai vì vòng có thể gây ra các tổn thương trong vùng kín.

  - Do ảnh hưởng của tâm lý tiết chế nội tiết tố nữ khiến bộ phận sinh sản làm việc không hiệu quả.

  Có nhiều nguyên nhân gây rong kinh

  Có nhiều nguyên nhân gây rong kinh

  Nguyên nhân rong kinh do mắc các bệnh phụ khoa

  Đa số nguyên nhân rong kinh đều do sự ảnh hưởng của các bệnh phụ khoa. Trong đó chủ yếu là các bệnh phụ khoa liên quan đến nội mạc tử cung: lạc nội mạc tử cung,  viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung… Những căn bệnh này khiến máu kinh ra nhiều và kéo dài thời gian hành kinh.

  Bên cạnh đó một số bất thường trong buồng trứng như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, viêm buồng trứng… cũng có thể gây rong kinh.

  Những vấn đề về tử cung và cổ tử cung như: viêm cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung… cũng gây ra tình trạng kinh nguyệt kéo dài, khí hư có máu, chảy máu âm đạo bất thường.

  Vì có nhiều nguyên nhân rong kinh nên để xác định nguyên nhân cụ thể gây lên tình trạng này chị em buộc phải thông qua khám phụ khoa. Một lời khuyên cho chị em là nên thăm khám và điều trị rong kinh khi có biểu hiện rong kinh hay có bất cứ bất thường nào khác. Khám phụ khoa có ý nghĩa rất lớn đến sức khỏe của chị em

  Nếu bạn đang gặp phải tình trạng rong kinh và muốn biết cụ thể tại sao bị rong kinh mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau thăm khám, bác sỹ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 5.5/10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 2 votes)
  Tại sao bị rong kinh?, 5.5 out of 10 based on 2 ratings

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288