Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tác hại của việc dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những biện pháp tránh thai sau quan hệ tình dục. Vậy loại thuốc này được dùng như thế nào và những tác hại của việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chị em có thể theo dõi những kiến thức trong bài viết dưới đây. 

Một số điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có tác dụng ngăn cản quá trình kết hợp giữa trứng và tình trùng và làm cho quá trình này bị gián đoạn. Đây là loại thuốc đã được bộ y tế cho phép một số hiệu thuốc, phòng khám, bệnh viện khoa sản bán trên thị trường.

Xem thêm
  tac-hai-cua-viec-dung-thuoc-ngua-thai-khan-cap

  Tác hại của việc dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp

  Thuốc tránh thai khẩn cấp được chia ra làm 2 loại: một loại có tác dụng trong 36h, một loại có tác dụng trong 72h. Thuốc được sử dụng trong trường hợp giao hợp trước đó nam nữ không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai an toàn nào (không sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai hay dùng bao cao su nhưng bị rách, cưỡng hiếp). Thuốc uống càng sớm hiệu quả càng cao. Khả năng ngừa thai đạt khoảng 70% vẫn có trường hợp đã uống thuốc nhưng vẫn mang thai (ít).

  Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng như thế nào?

  Thuốc ngừa thai nên mua tại các hiệu thuốc lớn để đảm bảo chất lượng. Trong hộp đựng đã nêu các bước hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và cụ thể. Nếu cẩn thận hơn có thể hỏi kỹ dược sỹ để sử dụng đúng đạt hiệu quả cao nhất.

  Lưu ý: Sau khi uống thuốc tránh thai không nên tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn. Tốt nhất nam nữ nên chủ động tránh thai bằng cách khác an toàn, đơn giản hơn như sử dụng bao cao su. Tuyệt đối không được dùng thuốc tránh thai 1 lần nhưng “yêu” tới 3, 4 lần sau đó. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm và dễ dẫn tới có con ngoài ý muốn.

  Tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

  Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thuốc ngừa thai khẩn cấp nếu chỉ dùng một hoặc một vài lần và sử dụng theo đúng hướng dẫn, thuốc đảm bảo chất lượng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

  Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng, sử dụng thuốc như một biện pháp tránh thai thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại trực tiếp cho sức khỏe người phụ nữ, ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ về sau. Cụ thể

  - Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người phụ nữ: Sau khi uống thuốc ngừa thai một số phụ nữ có thể gặp một số tác dụng phụ như: rong kinh kéo dài ở các chu kỳ kinh nguyệt tiếp đó, kinh nguyệt rối loạn, xuất huyết. Một vài ngày sau khi uống thuốc có thể gặp một số triệu chứng như: cơ thể mệt mỏi, đầu óng chóng vàng, hay nhức đầu.

  - Ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau: Theo nghiên cứu một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh đó là do phụ nữ quá lạm dụng thuốc tránh thai. Điều này sẽ khiến cho lớp miên mạc tử cung dần mỏng và teo lại, khiến trứng khó làm tổ, quá trình rụng trứng bị ảnh hưởng. Vì thế, nhiều phụ nữ uống thuốc tránh thai nhiều lần và ngưng sau đó muốn có con rất khó thụ thai, thậm chí có thể tước đi quyền làm mẹ vĩnh viễn.

  tac-hai-cua-viec-dung-thuoc-ngua-thai-khan-cap

  Tác hại của việc dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp

  Trong một số trường hợp thuốc tránh thai khẩn cấp là cần thiết. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều lần sẽ gây ra nhiều tác hại tới sức khỏe người phụ nữ. Vì thế, nếu không muốn có con cần lựa chọn phương pháp tránh thai khác an toàn, hiệu quả hơn.

  Trên đây là một số tác hại của việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gặp phải. Nếu vẫn còn chưa rõ về điều này hay gặp bất cứ rắc rối nào về sức khỏe sinh sản, sức khỏe phụ khoa đừng ngại chia sẻ với các bác sỹ chuyên gia của phòng khám Bảo Anh.

  SĐT: 02438 288 288.

  Địa chỉ: Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288