Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Nghiên cứu chỉ ra có đến hơn 45% phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Đây có thể là biểu hiện mang tính nhất thời, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo hệ cơ quan sinh sản  nữ giới đang gặp rắc rối.

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó:

Xem thêm

  - Suy giảm và đảo lộn hocmon sinh dục: sau sinh hoạt động của các cơ quan sinh sản chưa đi vào ổn định, rối loạn kinh nguyệt là điều khó tránh khỏi.

  - Mất cân bằng nội tiết tố nữ: nếu trong thời gian mang thai, nội tiết tố nữ thay đổi theo hướng gia tăng progesterone và estrogen, thì khi chuyển dạ hai steroid này sẽ giảm đột ngột. Những ngày sau sinh nữ giới khó tránh khỏi hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Vì đây là kết quả của sự thay đổi đột ngột của các steroid trong cơ thể.

  - Sự suy giảm buồng trứng, và mắc bệnh đa nang buồng trứng: sự hoạt động chưa ổn định của buồng trứng, nhất là khi có dấu hiệu mắc bệnh lý sẽ dẫn đến những rối loạn của chu kỳ rụng trứng, biểu hiện thành hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Dấu hiệu điển hình nhất đó là xuất huyết giữa kỳ kinh, hoặc chậm kinh, kỳ kinh kéo dài. Có người thấy kinh 2 lần / tháng, nhưng có người 2 tháng hoặc vài tháng mới có kinh một lần.

  - Rối loạn kinh nguyệt do vô kinh: đây là dấu hiệu cảnh báo mức độ nghiêm trọng nhất của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Nhiều chị em rơi vào tình trạng vô kinh, trên 6 tháng sau sinh vẫn không có kinh trở lại.

  - Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh có thể bị chi phối bởi yếu tố tâm lý, căng thẳng, lo lắng, cuộc sống hằng ngày thay đổi đột ngột.

  - Tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai: thuốc tránh thai làm thay đổi các hocmon sinh dục, là tác nhân dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn.

  Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

  Chữa rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

  Chữa rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

  Sau sinh sức khỏe của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa nuôi con, do đó, bất kỳ những can thiệp chữa bệnh, điều trị rối loạn kinh nguyệt đều cần cân nhắc đến sự an toàn cho cả mẹ và con.

  Cho đến nay, phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt sau sinh chủ yếu là điều trị nội khoa, hạn chế tối đa những can thiệp ngoại khoa, vì những tổn thương sau sinh chưa liền và hoạt động của cơ quan sinh dục chưa ổn định. Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt sẽ được chỉ định căn cứ vào mức độ nghiêm trọng các biểu hiện của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Do đó mọi kết luận về liệu trình trị liệu trước khi làm các xét nghiệm kiểm tra tại cơ sở y tế đều không có căn cứ khoa học.

  Chị em lưu ý, kinh nguyệt sau khi sinh có dấu hiệu bất thường, chị em nên sớm đến cơ sở y tế, và tham khảo ý kiến của các bác sĩ có đủ năng lực chuyên môn. Không nên để bệnh kéo dài, càng không nên tự ý điều trị tại nhà. Việc làm này có thể làm nguy hại đến bản thân và cả nguồn sữa nuôi con. Nhất là những nguy hại không lường về sức khỏe sinh sản về sau.

  Qua những chia sẻ về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh, bác sĩ hi vọng nữ giới sẽ có thêm những thông tin bổ ích kịp thời có những can thiệp phù hợp. Nếu còn những thắc mắc cần được bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp, bạn liên hệ đến số 02438 288 288, bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và phản hồi những thông tin chính xác nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Rối loạn kinh nguyệt sau sinh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288