Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Giải đáp thắc mắc: Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Bác sĩ ơi, cháu mới kết hôn được mấy tháng vì chưa muốn có bầu nên vợ chồng cháu kế hoạch bằng cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. Thế nhưng sau khi dùng thuốc được một thời gian chu kì kinh nguyệt của cháu bắt đầu bị rối loạn cho đến bây giờ đã được gần một năm. Mới đầu cháu cũng nghĩ bình thường nhưng nghe nhiều người nói rối loạn kinh nguyệt nguy cơ thụ thai khó nên khá băn khoăn. Mong bác sĩ giải đáp và cho cháu lời khuyên.

Xem thêm

  (Nguyễn Thị Ngọc Anh – 25 tuổi – Hải Dương)

  Thuốc tránh thai hằng ngày là cách mà rất nhiều chị em lựa chọn để kế hoạch hóa gia đình bởi lẽ nó khá tiện lợi và không gây ra những cản trở trong vấn đề quan hệ vợ chồng. Thuốc tránh thai có tác dụng tốt trong việc kiểm soát buồng trứng và tử cung, ngăn cản sự rụng trứng và chị em không thể thụ thai nếu như trứng không rụng.

  Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

  Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

  Thuốc tránh thai được chia làm rất nhiều loại khác nhau có loại 21 viên và có loại 28 viên, tùy thuộc vào chu cầu tránh thai của chị em mà bác sĩ sẽ khuyên lựa chọn các loại thuốc phù hợp nhất. Một số chị em trong khoảng thời gian đầu sử dụng thuốc tránh thai có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: buồn nôn, rong huyết, tăng cân nhẹ, tâm trạng thay đổi… tuy nhiên các hiện tượng này có thể sẽ mất đi sau 3 tháng sử dụng thuốc. Bên cạnh đó rất nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hằng ngày và băn khoăn không biết tại vì sao chu kì kinh nguyệt lại rối loạn và không biết nên làm gì trong trường hợp này.

  Sau đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề này giúp các chị em hiểu rõ hơn và có cách xử lý đúng đắn cho hoàn cảnh của mình.

  Những nhận biết khi rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai

  Những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt rất dễ nhận biết bởi lẽ chu kì kinh nguyệt một tháng chỉ xuất hiện một lần, với một khoảng thời gian xuất hiện cố định trong khoảng từ 28 đến 32 ngày. Khoảng thời gian này có thể giao động tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe và tâm lý của mỗi chị em.

  Chu kì kinh nguyệt bị rối loạn là khi các yếu tố sau không được đảm bảo:

  Thời gian xuất hiện kinh nguyệt: thay vì tuân theo chu kì thì kinh nguyệt có thể đến sớm, đến muộn hoặc là vô kinh tạm thời khi bị rối loạn kinh nguyệt.

  Lượng máu kinh: lượng máu kinh của một chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ không vượt quá 80ml và không ít hơn  50ml những khi bị rối loạn kinh nguyệt thì con số này có thể cao hơn hoặc ít hơn bất thường

  Trạng thái kinh nguyệt: kinh nguyệt có thể không có màu đỏ tươi mà chuyển sang màu đỏ thẫm, đen, đóng cục hoặc là có cả những mùi hôi khó chịu…

  Quay trở lại trường hợp của bạn Ngọc Anh, chu kì kinh nguyệt của bạn bị rối loạn có thể là do sử dụng thuốc tránh thai hoặc cũng có thể là do những yếu tố khác tác động nên. Chính vì thế để biết chính xác lý do là gì thì  bạn nên thu xếp công việc và thời gian đến tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, xác định nguyên nhân và điều trị bệnh hiệu quả.

  Điều trị rối loạn kinh nguyệt

  Hiện nay, cách điều trị rối loạn kinh nguyệt không còn là vấn đề quá khó khăn. Việc điều trị bệnh dựa trên những nguyên nhân gây bệnh đem lại hiệu quả vô cùng tối ưu. Sau khi xác định được các nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn các hình thức điều trị phù hợp nhất.

  Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

  Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

  Thông thường kinh nguyệt không đều do các yếu tố sau đây gây nên:

  - Rối loạn kinh nguyệt do tâm lý: cách tốt nhất đó là áp dụng các liệu pháp ổn định tâm lý cho đối tượng.

  - Rối loạn kinh nguyệt do các vấn đề khách quan thì chị em cần phải là người chủ động để tránh được những yếu tố này.

  - Trường hợp đặc biệt, rối loạn kinh nguyệt do các bệnh lý gây ra thì nhất thiết phải áp dụng các hình thức điều trị bệnh lý phụ khoa phù hợp. Sau khi điều trị chấm dứt các bệnh lý phụ khoa thì chị em sẽ không còn phải lo lắng với hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

  Trên đây là một số vấn đề về rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hằng ngày và cách điều trị bệnh hiệu quả. Nếu chị em còn băn khoăn điều gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

  Xem thêm:

  suy giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ có thai

  điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu ?

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 6.6/10 (17 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +2 (from 4 votes)
  Rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, 6.6 out of 10 based on 17 ratings

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288