Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai

Rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai

Thưa bác sĩ! Gần đây nhất bọn em có quan hệ tình dục không an toàn nên sau đó em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, đáng lẽ ra ngày hành kinh của em là vào ngày 28 tháng này nhưng không hiểu sao đã bị chậm mất 5 ngày rồi mà trước đó chu kỳ nguyệt san của em khá đều. Bác sĩ ơi có khi nào rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai không ạ. Và nếu đúng như thế em phải làm sao để cải thiện được tình trạng này. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ.

nguyenthuhuexx@gmail.com

Xem thêm

  Trả lời

  Chào Huệ, đầu tiên chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi những băn khoăn khó nói trong lòng cho các bác sĩ đa khoa Bảo Anh. Về trường hợp của Huệ có phải bị rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai hay không cần kiểm tra mới biết được. Bạn đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không loại trừ nguy cơ mang thai ngoài  ý muốn. Bởi phương pháp tránh thai này chỉ đạt hiệu quả từ 60 tới 70%.

  roi-loan-kinh-nguyet-khi-dung-thuoc-tranh-thai

  Rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai

  Lời khuyên: Huệ nên mua que thử thai về kiểm tra. Nếu không phải do nguyên nhân này thì có thể vòng kinh bạn không đều là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Nếu như vậy, nó chỉ kéo dài ở một khoảng thời gian và không quá đáng lo ngại nhưng nếu kéo dài nhiều tháng sau đó thì cần có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ phụ khoa.

  Rối loạn kinh nguyệt do dùng thuốc tránh thai

  Một trong những tác dụng khi sử dụng, lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày đó là nó có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, chậm kinh. Bên cạnh đó, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ nư buồn nôn, ra ít máu bất thường, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi.

  Attractive woman holding her head

  Rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai

  Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ biến mất chỉ sau vài ngày. Trong trường hợp nếu kéo dài hơn hoặc có các biểu hiện báo thai cần kiểm tra ngay. Bởi uống thuốc tránh thai không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả, vẫn có trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

  Rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai cần làm gì?

  Trước tiên, nếu đã xác định chắc chắn rối loạn kinh nguyệt nguyên nhân do dùng thuốc tránh thai thì tuyệt đối không nên sử dụng thêm một lần nào nữa. Nếu có hoạt động tình dục thì nên áp dụng phương pháp tránh thai khác an toàn – hiệu quả hơn.

  Khi bị rối loạn kinh nguyệt do sử dụng thuốc tránh thai nên chú ý hơn trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có chu kỳ kinh được đều đặn hơn. Nên ưu tiên các loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả tươi và không nên thức khuya. Với những điều đơn giản như vậy nhưng sẽ hỗ trợ tích cực giúp chu kỳ kinh được ổn định hơn.

  Hoặc nếu không thấy cải thiện được có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa rối loạn kinh nguyệt càng sớm càng tốt. Một vài trường hợp cần phải điều trị nội khoa mới có thể giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

  Nếu còn bất cứ băn khoăn điều gì có về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội phòng khám chất lượng cao để được chữa trị kịp thời sớm khỏi.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Rối loạn kinh nguyệt khi dùng thuốc tránh thai, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288