Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân kinh nguyệt trễ

Nguyên nhân kinh nguyệt trễ

Kinh nguyệt trễ là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 35 ngày, và không thể tự khắc phục trước khi có những can thiệp chữa trị phù hợp. Vậy nguyên nhân kinh nguyệt trễ do đâu? giải pháp để nữ giới có kinh nguyệt đều là gì?

Nguyên nhân kinh nguyệt trễ do đâu

Nguyên nhân kinh nguyệt trễ do đâu

Nguyên nhân kinh nguyệt trễ

Kinh nguyệt trễ có biểu hiện không giống nhau ở tất cả mọi người. Tương ứng với sự khác nhau về chu kỳ kinh nguyệt, và những biểu hiện kèm theo trong những ngày hành kinh. Vậy nguyên nhân kinh nguyệt trễ là gì?

Xem thêm

  - Kinh nguyệt trễ hay chậm kinh có thể do yếu tố tâm lý tác động. Nữ giới luôn để tâm lý trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi, lo lắng hồi hộp hoặc phải trải qua trấn động mạnh về tâm lý, có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố, và biểu hiện thành những rắc rối của tình trạng trễ kinh.

  - Nguyên nhân kinh nguyệt trễ có liên quan đến các bệnh lý phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm tử cung, polyp cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng, viêm nang trứng, và mắc các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà và mụn rộp sinh dục.

  Từ việc tìm hiểu nguyên nhân kinh nguyệt trễ, các bác sĩ sẽ có định hướng chỉ định giải pháp can thiệp mang lại hiệu quả nhất. Từ đây giúp chị em có thêm thông tin về cách có kinh nguyệt đều.

  Để suy trì chu kỳ kinh nguyệt bình thường, ngoài việc thực hiện chữa trị bệnh lý tại cơ sở y tế chuyên khoa, nữ giới cần tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngay trong cuộc sống hằng ngày, chị em cần duy trì lối sống lành mạnh, chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện. Chỉ khi cơ thể có sức đề kháng tốt, nâng cao khả năng kháng bệnh, theo đó nội tiết tố ổn định và chu kỳ kinh nguyệt sẽ đi vào hoạt động bình thường.

  Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất

  Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất

  Cách điều trị kinh nguyệt không đều tại nhà

  Kết thúc liệu trình trị bệnh tại cơ sở y tế, khi được cấp thuốc về điều trị tại nhà, chị em cần lưu ý:

  - Chỉ uống thuốc theo đơn, và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng, thời gian uống, và cách phát hiện triệu chứng, xử lý bất thường khi sử dụng thuốc.

  - Cách điều trị kinh nguyệt không đều ở nhà: chị em có thể kết hợp sử dụng các mẹo chữa dân gian như: các bài thuốc bắc, thuốc nam. Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn như: cây ích mẫu, lá ngải cứu, rau diếp cá,…Các bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều. Nếu kiên trì thực hiện sẽ mang lại kết quả đáng ngờ.

  - Trong cuộc sống hằng ngày, chị em nên lưu ý đến chế độ ăn uống, rèn luyện và chăm sóc đến chất lượng đời sống tinh thần. Sức đề kháng tốt là tiền đề căn bản để chữa trị chứng rối loạn kinh nguyệt, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh lý của cơ thể.

  Trên đây là những thông tin chỉ dẫn về nguyên nhân kinh nguyệt trễ, và định hướng chị em đến cách để ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Để tiếp tục nhận được chia sẻ chị em có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 hoặc đến gặp bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Nguyên nhân kinh nguyệt trễ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288