Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nắm được nguyên nhân kinh nguyệt không đều các bác sĩ sẽ dễ hơn trong việc chữa trị bệnh cũng như các chị em sẽ chủ động hơn trong việc phòng ngừa và bảo vệ bản thân không mắc phải hiện tượng này. Bài viết sau đây sẽ là tổng hợp toàn bộ những nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt ở các chị em.

Thông thường một chu kì kinh nguyệt ổn định và đều đặn sẽ giao động trong khoảng từ 28 đến 32 ngày. Nếu như chị em nào vượt quá khoảng thời gian này thì sẽ bị xếp vào trong diện những người bị rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều.

Xem thêm

  Và trên thực tế hiện nay, có không ít các chị em ở trong hoàn cảnh này, có người chu kì kinh nguyệt khi đến nhanh khi đến chậm rối loạn thất thường gây ra rất nhiều phiền toái và lo lắng. Mặc dù vậy hầu hết trong số họ đều rất chủ quan không đi thăm khám để truy tìm nguyên nhân và cũng không tìm hướng khắc phục mà vẫn để cho hiện tượng này sảy ra tự nhiên.

  Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

  Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

  Vậy tại sao kinh nguyệt không đều? Vấn đề này các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp như sau:

  Những nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt không đều

  Mất cân bằng nội tiết tố: trong cuộc sống có hàng vô số lý do có thể khiến cho nội tiết tố của các chị em bị rối loạn, từ khi dậy thì cho đến khi mãn kinh cơ thể chị em phải trải qua biết bao nhiêu là biến động. Nội tiết tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa chu kì kinh nguyệt thế nên khi nội tiết tố bị rối loạn thì chu kì kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng theo.

  Do các yếu tố tâm lý: các chị em thường xuyên phải chịu áp lực tâm lý từ trong cuộc sống hằng ngày chu kì kinh nguyệt cũng sẽ không được ổn định.

  Tăng hoặc giảm cân: chị em phụ nữ tăng hoặc giảm cân bất thường khiến cho các hooc môn trong cơ thể bị rối loạn và ảnh hưởng đến thời gian hành kinh.

  Tập thể dục quá nhiều: vấn đề này thường xuyên gặp phải ở những chị em phụ nữ là các vận động viên. Vì khi họ luôn phải tập thể dục quá nhiều thì các hoạt động thông thường của cơ thể cũng bị đảo lộn.

  Do bị rối loạn tuyến giáp: các hoocmon tuyến giáp có mối quan hệ mật thiết với lại tốc độ trao đổi chất và chu kì kinh nguyệt của cơ thể. Thế nên khi tuyến giáp bị rối loạn cũng đồng nghĩa với việc các chị em bị kinh nguyệt không đều.

  Phụ nữ đang cho con bú: trong suốt quá trình mang thai sinh con và cho con bú sẽ không có sự xuất hiện của chu kì kinh nguyệt đặc biệt là trong 9 tháng mang thai kinh nguyệt sẽ hoàn toàn biến mất. Đây cũng được xem là một trong những hiện tưởng kinh nguyệt không đều phổ biến.

  Bạn gái đang trong tuổi dậy thì: các bạn nữ vừa mới bước vào tuổi dậy thì chu kì kinh nguyệt thường sẽ không đều vì trong khoảng thời gian này nội tiết tố vẫn chưa ổn định, các cơ quan vẫn chưa hoàn thiện hết. Phải mất 2 đến 3 năm từ khi có kinh nguyệt thì chu kì mới ổn định.

  Hội chứng buồng trứng đa nang: khoảng 10% các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc chứng hội chứng buồng trứng đa nang. Quá trình rụng trứng diễn ra không đều thế nên chu kì kinh nguyệt cũng không ổn định.

  Thời kì tiền mãn kinh: khi đến giai đoạn tiền mãn kinh chị em bắt đầu cảm thấy cơ thể mình thay đổi bất thường, chu kì kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra thất thường không thể kiểm soát.

  Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều

  Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều

  Trên đây là một số nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều, các bác sĩ cho biết hầu hết những nguyên nhân này cơ thể đều có thể tự điều chính để cân bằng lại trừ một số trường hợp chị em bị mắc kinh nguyệt không đều do các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm gây ra như:

  - Lạc nội mạc tử cung

  - Viêm phần phụ.

  - Viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng…

  Những trường hợp này thì cần phải được can thiệp điều trị ngay lập tức. phòng khám đa khoa Bảo Anh – phòng khám phụ khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội được rất nhiều chị em đồng hành và lựa chọn. Vì thế, nếu chị em nào đã và đang là nạn nhân của vấn đề này và muốn được tìm hiểu cụ thể nguyên nhân kinh nguyệt không đều mà mình đang phải đối mặt cũng như cách điều trị hiệu quả hãy mạnh dạn nhấc máy và liên hệ đến phòng khám theo số 02438288288 hoặc các chị em cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288