Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Bạn có chắc rằng mình đã có những hiểu biết nhất định về viêm cổ tử cung và nguyên nhân gây viêm cổ tử cung hay chưa? Hay bạn bị chẩn đoán đang bị mắc viêm cổ tử cung mà không biết rõ nguyên nhân do đâu…? Vậy hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm hiểu cụ thể hơn về những nguyên nhân gây bệnh nhé.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở nữ giới

Theo thống kê mới nhất có tới 80% các chị em phụ nữ đã trải qua thời kì sinh đẻ bị mắc viêm cổ tử cung, và một số ít bị mắc bệnh khi còn trẻ. Thế nhưng hầu hết trong số họ đều chưa có những hiểu biết nhất định về nguyên nhân viêm cổ tử cung là do đâu.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh mà các chị em nên biết để phòng tránh.

Xem thêm
  Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

  Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

  Vệ sinh không sạch sẽ ở những chị em đã quan hệ tình dục 

  Viêm cổ tử cung thường gặp ở những chị em đã trải qua thời kì sinh nở lý do tại sao? Thông thường, nữ giới khi chưa quan hệ tình dục màng trinh vẫn còn thì các nguy cơ viêm nhiễm sẽ thấp hơn, bởi lẽ màng trinh lúc này đóng vai trò như một cánh cửa ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo. Đó chính là lý do vì sao mà những chị em nào đã quan hệ tình dục rồi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

  Nạo phá thai nhiều lần cũng gây viêm cổ tử cung

  Mỗi lần thực hiện nạo phá thai tử cung luôn phải chịu những tổn thương nhất định, hơn nữa chúng ta không thể chắc chắn rằng cơ sở y tế nào cũng có thể đảm bảo cho việc phá thai an toàn, các dụng cụ phá thai đảm bảo vô trùng, thế nên nguy cơ viêm nhiễm tử cung là rất cao.

  Vệ sinh quá sạch sẽ

  Nhiều người nghĩ rằng thụt rửa âm đạo và vệ sinh thật sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ không có nơi để trú ngụ, điều này không sai tuy nhiên khi vệ sinh quá sạch sẽ thậm chí còn khiến cho môi trường trong âm đạo bị thay đổi các vi khuẩn có lợi cũng bị tiêu diệt hết và tạo môi trường cho vi khuẩn có lợi nảy sinh làm viêm âm đạo và viêm lên cổ tử cung. Chính vì thế vệ sinh quá sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mà ít ai ngờ tới.

  Quan hệ tình dục không an toàn và quan hệ với quá nhiều người

  Quan hệ tình dục không an toàn khiến cho chị em có thể bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục từ bạn tình gây viêm cổ tử cũng. Ngoài ra nếu không có chế độ sinh hoạt điều độ, quan hệ quá mạnh cũng gây tổn thương tử cung và giúp cho vi khuẩn có điều kiện tấn công dễ dàng hơn.

  Do phản ứng dị ứng

  Rất nhiều chị em bị viêm cổ tử cung do bị dị ứng với chất diệt tinh trùng hoặc do quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su có thành phần latex và bị dị ứng.

  Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

  Quan hệ tình dục lành mạnh để không mắc bệnh

  Thủ dâm không đúng cách

  Thủ dâm nhiều và thủ dâm không đúng cách cũng sẽ khiến cho vùng kín bị tổn thương gây viêm nhiễm ngược dòng từ âm đạo lên cổ tử cung .

  Rong kinh nhiều ngày

  Hiện tượng rong kinh nhiều ngày khiến cho chị em lúc nào cũng phải sử dụng băng vệ sinh, âm đạo luôn bị ẩm ướt, tử cung luôn ở trong trạng thái mở và vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn.

  Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở các chị em phụ nữ. Viêm cổ tử cung gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm cho các chị em đặc biệt là gây ra nguy cơ vô sinh rất cao. Chính vì thế phát hiện bệnh và điều trị sớm ngày nào sẽ tránh được những biến chứng sớm ngày ấy.

  Phòng khám đa khoa chất lượng cao Bảo Anh đang tiến hành điều trị hiệu quả viêm cổ tử cung cho rất nhiều chị em, mọi thắc mắc liên quan chị em vui lòng liên hệ về số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội để được trợ giúp.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288