Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung do đâu

Polyp cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp, vậy nguyên nhân gây polyp cổ tử cung do đâu? tại sao nữ giới khi bước vào tuổi sinh sản lại dễ mắc bệnh đến vậy? Giải đáp thắc mắc này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có buổi chia sẻ và thông tin trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Đến thời điểm hiện tại việc nhận định chính xác nguyên nhân gây polyp cổ tử cung gặp nhiều khó khăn bởi thực tế polyp cổ tử cung không xuất hiện đơn nhất mà nó thường là chuyển tiếp hoặc biến chứng của các bệnh phụ khoa gây ra.

Xem thêm
  Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung do đâu

  Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung do đâu

  Để tiện lợi trong xác định nguyên nhân gây bệnh polyp cổ tử cung có thể căn cứ vào các yếu tố như: chuyển biến của bệnh viêm nhiễm, rối loạn hormone và nội tiết tố cơ thể. Cụ thể:

  Hậu quả của việc sót nhau thai khi thực hiện nạo hút thai không an toàn.

  Viêm nhiễm ở cổ tử cung là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tăng sản niêm mạc tử cung. Nữ giới mắc bệnh viêm tử cung mãn tính, viêm cơ cổ tử cung nếu không được điều trị sẽ hình thành nên các nhân xơ dần hình thành các u nhú mang đặc trưng của polyp cổ tử cung.

  Sự gia tăng không kiểm soát lượng estrogen là nhân tố hàng đầu dẫn đến mắc bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới.

  Các yếu tố khác như: tác dụng không mong muốn của việc đặt vòng tránh thai không an toàn.

  Thông qua các nguyên nhân gây bệnh polyp cổ tử cung, phương pháp chữa bệnh sẽ được chỉ định theo nguyên tắc điều trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh và có biện pháp kết hợp làm liền lại nhanh chóng các tổn thương do bệnh gây ra.

  Polyp cổ tử cung, nguyên nhân mắc bệnh polyp cổ tử cung

  Polyp cổ tử cung, nguyên nhân mắc bệnh polyp cổ tử cung

  Tìm hiểu về polyp cổ tử cung

  Bản chất polyp cổ tử cung là các u nhú có cuống bám chắc vào thành tử cung và trong lòng tử cung, sự tăng kích thước không kiểm soát dẫn đễn chèn ép vào tử cung cản trở hoạt động bình thường của hệ cơ quan sinh dục. Các tài liệu chỉ ra rằng polyp cổ tử cung có mối liên hệ đến các triệu chứng tiền ung thư tử cung, đe dọa sức khỏe và khả năng sinh đẻ của nữ giới.

  Polyp cổ tử cung được chia thành nhiều nhóm, trong đó không phải trường hợp nào cũng được chỉ định phương pháp chữa bệnh giống nhau. Trường hợp polyp cổ tử cung biểu hiện lành tính sẽ dùng thuốc để chữa bệnh, ngăn ngừa sự tiến triển dẫn đến mãn tính và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư. Đối với polyp cổ tử cung phát triển quá to sẽ cần được can thiệp bằng ngoại khoa cắt polyp cổ tử cung chữa tận gốc nguyên nhân gây bệnh và loại bỏ polyp trước khi chúng gây ra biến chứng nguy hiểm.

  Trên đây là chia sẻ giúp bạn đọc hiểu được nguyên nhân gây bệnh polyp cổ tử cung do đâu, để được hỗ trợ  tốt nhất bạn hãy gọi đến số 02438 288 288, để các phòng khám các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288