Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

Bất cứ một bệnh lý nào cũng vậy sau khi tìm hiểu được rõ nguyên nhân thì việc điều trị cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết sau đây là một số chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt giúp các chị em hiểu hơn và từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình trong việc phòng tránh bệnh.

Rối loạn kinh nguyệt là gì: nguyên nhân

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường thấy ở rất nhiều chị em phụ nữ. nó thể hiện ở rất nhiều mặt khác nhau:

Xem thêm
  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

  - Thời gian xuất hiện kinh nguyệt: một chu kì kinh nguyệt bình thường một tháng sẽ xuất hiện một lần vào giao động trong khoảng thời gian từ 28 đến 32 ngày tùy cơ địa mỗi người. Kinh nguyệt rối loạn đồng nghĩa với thời gian này bị xáo trộn có thể đến sớm hoặc đến muộn hơn thậm chí vô kinh.

  - Thời gian hành kinh hàng tháng: 3 đến 5 ngày là thời gian cho một lần hành kinh bình thường như rối loạn kinh nguyệt thì khoảng thời gian này cũng sẽ bị xáo trộn. Ít hơn 3 ngày hoặc nhiều hơn 5 ngày.

  - Lượng kinh nguyệt: lượng kinh nguyệt ra nhiều hay ra ít sẽ phụ thuộc lớn vào số ngày hành kinh của chị em. Thông thường nếu lượng máu kinh vượt quả 80ml/lần thì quá nhiều và ngược lại nếu ít hơn 50ml thì là kinh nguyệt ra ít.

  - Trạng thái kinh: kinh nguyệt không đều trạng thái kinh có thể bị thay đổi, kinh nguyệt có thể vón cục, có màu đen sẫm hoặc như màu máu cá…

  Các chuyên gia cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, điển hình nhất là các nguyên nhân sau đây:

  1. Rối loạn kinh nguyệt sinh lý: hiện tượng này thường gặp ở các bạn gái mới có kinh và chị em trong độ tuổi mãn kinh. Trong hai thời điểm này chị em phụ nữ sẽ phải đối mặt với hiện tượng kinh nguyệt không đều sinh lý và phải mất khoảng 2 năm thì chu kì mới trở lại ổn định với các bạn gái và hoàn toàn mãn kinh đối với chị em trong độ tuổi mãn kinh.

  2 Rối loạn kinh nguyệt do tâm lý: tâm lý có tác động rất lớn đến chu kì kinh nguyệt của các chị em. Toàn bộ những thay đổi về mặt tâm lý đều có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt. Những chị em làm việc trong môi trường quá căng thẳng và phải chịu quá nhiều áp lực… sẽ có nguy cơ bị rối loạn kinh nguyệt nhiều hơn.

  3. Rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý: đây là nguyên nhân mà các chị em sợ hãi nhất. Các bệnh lý phụ khoa như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, u nang buồng trứng… đều có thể gây rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

  4. Rối loạn kinh nguyệt do các yếu tố khách quan: sử dụng các loại thuốc quá liều lượng đặc biệt là thuốc tránh thai và thuốc kháng sinh cũng gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

  5. Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ mang thai và cho con bú: những chị em phụ nữ đang mang thai sẽ hoàn toàn mất kinh trong suất khoảng thời gian mang thai và cho con bú vì lúc này nội tiết tố bị mất cân bằng rất lớn. Đây cũng được xem là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại.

  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt

  Trên đây là tổng hợp 5 nhóm nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở các chị em. Trong tất cả những nguyên nhân này có những nhóm nguyên nhân không cần điều trị mà sẽ tự khỏi như: nguyên nhân sinh lý, và ở những chị em phụ nữ mang thai… Còn lại những nguyên nhân khác đặc biệt là bệnh lý gây rối loạn kinh nguyệt nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

  Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng cách nào?

  phòng khám đa khoa Bảo Anh – địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa số 1 tại Hà Nội. Phòng khám hiện đang áp dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt cho các chị em bằng rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên nguyên tắc điều trị chủ đạo vẫn là: căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh để điều trị sao cho phù hợp nhất, tránh việc áp dụng bừa bãi các hình thức điều trị không mang lại hiệu quả.

  Đã có rất nhiều chị em phụ nữ được chữa khỏi rối loạn kinh nguyệt tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, vì thế nếu chị em có băn khoăn bất cứ điều gì về nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và cách điều trị cụ thể thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288