Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt là gì?

Hầu như chị em nào cũng có thể gặp phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt nhưng lại không phải ai cũng biết được các nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt  là do đâu. Vì vậy, để giúp các chị em có thể hiểu được phần nào nguyên nhân mình bị bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số nguyên nhân chính được cho là tác nhân gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Vậy các nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt đó là gì, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ về vấn đề đó như thế nào nhé.

Xem thêm

  Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

  Rối loạn kinh nguyệt thường khiến cho các chị em cảm thấy phiền phức và khó chịu, bởi chúng không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà nó còn có thể là nguyên nhân làm cho các chị em khó thụ thai. Vì vậy, ai cũng quan tâm đến các vấn đề về kinh nguyệt, trong đó có các nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt và các cách làm sao để kinh nguyệt đều đặn.

  Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt có thể là do tâm lý quá căng thẳng

  Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt có thể là do tâm lý quá căng thẳng

  Về các nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt thì có rất nhiều lý do nhưng theo khảo sát của các bác sỹ chuyên về phụ khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì phần lớn các chị em bị rối loạn kinh nguyệt là do:

  - Bị các bệnh về phụ khoa, đó có thể là các bệnh về tử cung hay các bệnh viêm nhiễm…những bệnh này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nếu như không được điều trị sớm, vì vậy, các chị em không nên cảnh giác với biểu hiện rối loạn kinh nguyệt nhé.

  - Có vấn đề về tâm lý, tâm lý quá căng thẳng, mệt mỏi…cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, vì các vấn đề về tâm lý sẽ làm ảnh hưởng đến các nội tiết cơ thể nên nó có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn hơn.

  - Tặng hoặc giảm cân đột ngột cũng sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt bởi vì những biến động trong cân nặng của nữ giới sẽ làm xáo trộn và thay đổi mức độ hoóc môn trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sự hành kinh.

  - Chế độ ăn uống không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ra các hoóc môn và quá trình trao đổi chất của cơ thể nên nó cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

  - Vận động quá nhiều, quá sức sẽ làm thay đổi các hoạt động của cơ thể hoặc có thể làm cho cơ thể bị mất sức quá trình nên quá trình trao đổi chất sẽ bị biến động theo.

  - Ảnh hưởng từ một số loại thuốc, nhất là thuốc tránh thai hay thuốc an thần, vì những thuốc này thường làm rối loạn nội tiết cơ thể, nên đồng thời sẽ gây rối loạn kinh nguyệt.

  - Bị các bệnh về tuyến giáp, tuyến giáp là bộ phận quan trọng, bởi nó có chức năng điều hòa các chuyển biến trong cơ thể nên khi tuyến giáp có vấn đề thì cơ thể cũng có thể sẽ xảy ra nhiều biến chuyển trong đó có rối loạn kinh nguyệt.

  Làm sao để kinh nguyệt đều đặn?

  Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt rất thường gặp, hầu như chị em nào cũng gặp phải hiện tượng này, vì vậy ai cũng quan tâm đến vấn đề làm sao để kinh nguyệt đều đặn hay khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt.

  Trả lời hai vấn đề này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, để kinh nguyệt  đều đặn thì các chị em  nên:

  - Có chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn kiêng quá nhưng cũng không nên ăn nhiều quá.

  - Uống nhiều nước, kèm theo là phải ăn nhiều trái cây.

  -Vận động hợp lý, vừa sức.

  - Nên có tâm lý thoải mái, vui vẻ.

  - Dùng các thuốc tránh thai hợp lý và phù hợp, nên sử dụng theo chỉ định của bác sỹ.

  - Phải điều trị dứt điểm các bệnh lý phụ khoa.

  Nên ăn uống hợp lý để kinh nguyệt đều đặn

  Nên ăn uống hợp lý để kinh nguyệt đều đặn

  Còn về việc khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt thì các chị em có thể đến phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh, là phòng khám chuyên về phụ khoa với đội ngũ y bác sỹ đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị chữa bệnh hiện đại nên các chị em chắc chắn sẽ được đảm bảo chữa bệnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  Để kiểm chứng những điều đó có đúng hay không, các chị em có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Và nếu chị em nào vẫn còn băn khoăn về các nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288