Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt thất thường

Kinh nguyệt thất thường ở phụ nữ

Kinh nguyệt thất thường hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng rất phổ biến ở nữ giới. Đó có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường hoặc cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một bệnh lý phụ khoa nào đó. Kinh nguyệt thất thường là hiện tượng sinh lý bình thường khi các bạn nữ là những người đang trong lứa tuổi dậy thì, vì lúc đó cơ thể còn chưa phát triển hoàn thiện. Còn với những trường hợp khác thì đó chính là dấu hiệu cho biết sức khỏe của người đó đang có vấn đề.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, kinh nguyệt thất thường có thể khiến cho các chị em cảm thấy khó chịu và phiền phức, vì nó khiến cho các chị em luôn trong tư thế bị động, không thoải mái khi làm việc.

Xem thêm

  Biểu hiện của kinh nguyệt thất thường

  kinh-nguyet-that-thuong-compressed

  Biểu hiện của kinh nguyệt thất thường là thời gian của chu kỳ kinh nguyệt không ổn định

  Kinh nguyệt thất thường chính là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không ổn định về:

  - Thời gian chu kỳ kinh nguyệt diễn ra thất thường, có thể là thời gian chu kỳ kinh nguyệt quá dài( 7-10 ngày) hoặc cũng có thể chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn, hay chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hoặc đến muộn.

  - Lượng máu kinh nguyệt quá nhiều hoặc ít, lượng máu trung bình mỗi chu kỳ sẽ không vượt quá 200ml.

  - Màu máu kinh có sự khác thường, đó có thể là màu đỏ nâu hay đen, kèm theo có mùi hôi khó chịu.

  Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên về phụ khoa cho biết, nếu các chị em có những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt như trên thì nên đi khám ngay, vì nếu để lâu rất có thể sẽ gặp phải nguy hiểm. Bởi đó có thể là dấu hiệu của một trong số các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung….Nếu không chữa trị kịp thời những bệnh này, rất có thể các chị em sẽ không còn khả năng làm mẹ được nữa. Cho nên, các chị em không nên chủ quan khi có những dấu hiệu của bệnh rối loạn kinh nguyệt nhé.

  Điều trị kinh nguyệt thất thường

  kinh-nguyet-that-thuong-1-compressed

  Điều trị kinh nguyệt thất thường phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì

  Để có thể điều trị được hiện tượng kinh nguyệt thất thường, việc trước tiên cần phải làm là xác định được chính xác nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu. Nếu đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường thì không có gì đáng lo, và ngược lại, nếu đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa thì cần phải điều trị càng sớm càng tốt.

  Chẳng hạn đó là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh có thể sẽ được điều trị bằng thuốc hay bằng phương pháp dao LEEP, đốt điện, áp lạnh,….là phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ sở y tế khám chữa bệnh đó.

  Như tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, ngoài việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến bằng thuốc, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp dao LEEP, một trong những kỹ thuật hàng đầu hiện nay về điều trị viêm lộ tuyến. Với phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì mà vẫn có thể được chữa khỏi bệnh dứt điểm, bởi đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau, có thể xác định chính xác từng vùng bị bệnh mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

  Bên cạnh đó, các chị em cũng cần phải chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống của mình, bởi đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt thất thường. Cụ thể:

  - Sinh hoạt hợp lý, tránh làm việc quá nặng nhọc.

  - Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng hay những đồ ăn có chứa nhiều chất béo và đường.

  - Tránh sử  dụng rượu bia hay các đồ uống có chứa chất kích thích khác.

  Hy vọng, với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng kinh nguyệt thất thường ở trên, các chị em đã có thêm những hiểu biết về bệnh. Nếu chị em nào có những thắc mắc khác hay muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề đó, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bất cứ lúc nào cần nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Kinh nguyệt thất thường, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288