Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Rối loạn kinh nguyệt khiến cho các chị em gặp không ít những phiền phức, rắc rối trong cuộc sống. Đặc biệt là khó khăn trong việc lên kế hoạch mang thai và xác định tuổi thai. Để giúp các chị em có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, phòng khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều có thể là tác nhân gây ra các bệnh phụ nữ, khó khăn trong việc nắm bắt quá trình thụ thai. Vì thế, khi mang thai, các mẹ vẫn luôn băn khoăn vấn đề: kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường thấy ở các chị em phụ nữ nên mọi người đều có tư tưởng chủ quan mà không biết được chúng ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường. Nguyên nhân có thể do buồng trứng và cổ tử cung có những thay đổi khi ở tuổi dậy thì, hoặc do các tác nhân từ bên ngoài như: ăn uống, sinh hoạt, làm việc quá sức và lo nghĩ quá nhiều, thậm chí thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không nhỏ.

Xem thêm

  Thông thường, chị em có kinh nguyệt đều đặn sẽ có chu kỳ 28 ngày, hoặc trong khoảng 26-32 ngày. Như vậy, ngày rụng trứng chính xác là ngày thứ 14 và cộng trừ số ngày xê dịch so với chu kỳ kinh đều 28 ngày. Khi đã mang thai, rối loạn kinh nguyệt không còn là vấn đề đáng lo ngại nữ vì bạn sẽ tạm biệt “đèn đỏ” trong một khoảng thời gian dài.

  Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào? Đây không phải câu hỏi quá khó nhưng đòi hỏi mẹ bầu phải nhớ được chu kỳ kinh cuối cùng. Thời gian trước đó, bạn bị rối loạn kinh nguyệt và không có được chu kỳ kinh ổn định nhưng chỉ cần nhớ được ngày đầu tiên bị kinh trong chu kỳ gần nhất. Tính bắt đầu từ ngày đó đến thời điểm hiện tại, bạn sẽ tính được tuổi của thai nhi.

  Cách tính tuổi thai khác

  Vậy nếu không theo dõi được ngày kinh cuối và kinh nguyệt đều tính tuổi thai thế nào? Hãy tham khác các cách tính tuổi thai dựa vào ngày rụng trứng, ngày quan hệ tình dục hoặc dựa vào kết quả siêu âm.

  Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai thế nào

  Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai thế nào

  - Dựa vào ngày rụng trứng: Trên lý thuyết, trứng rụng trong vòng 24h và căn cứ vào đó để quan hệ tình dục thì khả năng thụ thai khá cao. Nếu nhớ ngày này thì bạn sẽ tính được tuổi thai nhi bằng cách cộng với số ngày tính đến thời điểm hiện tại hoặc thêm 266 ngày ( tức 38 tuần) nữa để biết được ngày dự sinh bé yêu. Tuy nhiên, các tính này thường áp dụng chính xác hơn với người có chu kỳ kinh đều.

  - Dựa vào kết quả siêu âm: đây là phương thức được nhiều mẹ bầu lựa chọn và tin tưởng nhất nếu có chu kỳ kinh không ổn định. Tuy nhiên, tính tuổi thai dựa vào siêu âm cho kết quả chính xác nhất chỉ khi mẹ bầu thực hiện dưới 16 tuần. Thời gian sau đó, bé yêu sẽ có sự phát triển vượt trội khiến cho kết quả đo lường có sự chênh lệch và thiếu chính xác hơn.

  Kinh nguyệt không đều mang lại rất nhiều phiền toái, khó khăn cho chị em phụ nữ trong vấn đề mang thai và có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm cao. Vì thế, khi tình trạng này kéo dài, các chị em nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để tư vấn về bệnh phụ khoa và cách điều trị, tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản.

  Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào? Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 6.7/10 (6 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 2 votes)
  Kinh nguyệt không đều tính tuổi thai như thế nào?, 6.7 out of 10 based on 6 ratings

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288