Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu

Hỏi: Chào bác sĩ, từ khi em bị thai lưu đến nay kinh nguyệt của em không đều 2, 3 tháng mới có 1 lần, lượng máu kinh ra rất ít, trong khi trước đó kinh nguyệt của em rất đều. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu có sao không? có ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản không? Rất mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn. (Ngọc Lan, 26 tuổi)

Trả lời cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và để giải đáp thắc mắc tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu có sao không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ hơn.

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sau khi bị thai lưu hay phá thai, sẩy thai đa phần các chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, máu kinh ít và có thể có màu đen thậm chí có người lại bị mất kinh. Nguyên nhân hiện tượng này có thể do:

Xem thêm

  - Bị dính tử cung: Nguyên nhân là trong quá trình hút thai có thể sẽ làm tổn thương đến lớp niêm mạc tử cung, lớp niêm mạc đó chưa kịp tái tạo lại sau khi thai được hút ra gây nên các thành tử cung dính lại với nhau. Dính tử cung làm cản trở hoạt động đẩy máu kinh ra ngoài nên kinh nguyệt không đều.

  - Bị rối loạn nội tiết sau hút thai: Hệ thống nội tiết sau khi hút thai lưu bị thay đổi làm mất cân bằng hormone trong cơ thể dẫn tới rối loạn kinh nguyệt.

  - Viêm nhiễm vùng kín: Khi hút thai không an toàn hoặc phụ nữ không biết cách vệ sinh vùng kín, thì sự tổn thương sau khi hút thai đó chính là điều kiện thuận lợi làm cho vùng kín bị viêm nhiễm. Viêm nhiễm gây ra rối loạn kinh nguyệt, thậm chí có thể gây ra mất kinh.

  - Do tâm lý stress, lo âu cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt bị trễ hay ra ít,….

  kinh-nguyet-khong-deu-sau-khi-bi-thai-luu-1

  Kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu có sao không?

  Cần làm gì khi kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu

  Trong trường hợp của bạn Lan, sau khi bị thai lưu tình trạng kinh nguyệt không đều sẽ diễn ra từ khoảng 1 – 2 chu kì kinh, sau đó cơ thể sẽ điều chỉnh và kinh nguyệt sẽ trở về trạng thái như ban đầu. Thông thường kinh nguyệt trở lại sau khoảng 20 – 30 ngày, vì thế bạn cũng không nên lo lắng về tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu. Điều quan trọng nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để khám xem nguyên nhân là từ đâu, liệu bạn có bị mắc bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, hay tắc buồng trứng, dính tử cung hay không. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp để giảm nguy cơ biến chứng nặng nề ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của bạn cũng như tránh nguy cơ vô sinh.

  Bên cạnh đó bạn nên thực hiện các biện pháp sau để khắc phục được tình trạng kinh nguyệt không đều như sau:

  - Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

  - Xây dựng chế độ ăn uống khoa học nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  - Tránh tình trạng căng thẳng, buồn bã, lo lắng.

  - Kiêng quan hệ tình dục từ 1 – 2 tháng để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục.

  kinh-nguyet-khong-deu-sau-khi-bi-thai-luu-2

  Nên đi khám bác sĩ khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu

  Hi vọng với những thông tin chia sẻ về tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu bạn Lan và các chị em đã chủ động hơn khắc phục tình trạng này. Nếu các chị em đang gặp vấn đề này hay còn có những thắc mắc hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc tới địa chỉ 59, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288