Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ có thể hướng dẫn có cháu biết khi bị kinh nguyệt không đều phải làm sao được không ạ? Khoảng thời gian gần đây, cháu thường xuyên bị kinh nguyệt thất thường. Cháu nghe nói, tình trạng này có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này. Cháu chưa có gia đình nên khá lo lắng. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ.” Ý Lan (27 tuổi, nhân viên văn phòng)

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Trả lời

Xem thêm

  Xin chào bạn Ý Lan đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của bạn về vấn đến kinh nguyệt không đều phải làm sao sẽ được bác sỹ Lê Hữu Liêm, trưởng khoa phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn như sau.

  Bạn Ý Lan thân mến, kinh nguyệt không đều là hiện tượng phổ biến ở phụ nữ, hậu hết phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều có khả năng mắc phải tình trạng này. Trước khi cho bạn lời khuyên nên làm gì khi kinh nguyệt không đều, mời các bạn tham khảo những dấu hiệu của kinh nguyệt không đều.

  Dấu hiệu kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt không đều là những bất thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Những bất thường có thể xảy ra ở chu kỳ, thời gian ngày đèn đỏ, số lượng và tính chất của máu kinh và những biểu hiện bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt.

  Có thể xác định bị kinh nguyệt không đều hay không dựa vào các biểu hiện sau:

  - Chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn hơn 22 ngày và kéo dài hơn 35 ngày.

  - Các chu kỳ không đều nhau, có chu kỳ ngắn, có chu kỳ dài và không theo quy luật nhất định khiến bạn không thể xác định được chu kỳ tiếp tiếp theo của bạn bắt đầu ngày bao nhiêu.

  - Số ngày hành kinh ngắn dưới 3 ngày và kéo dài trên 7 ngày. Thậm chí bị rong kinh, máu âm đạo có thể chảy ra bất thường ở giữa chu kỳ.

  - Lượng máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều trong một lần hành kinh. Đặc biệt kinh nguyệt ra nhiều khiến bạn phải thường xuyên thay băng vệ sinh.

  - Kinh nguyệt có màu đen, nâu và có mùi hôi hoặc đóng cục

  - Đau bụng dữ dội trong ngày đèn đỏ, thậm chí có cảm giác chóng mặt, buồn nôn trong những ngày này.

  Nếu bạn có những biểu hiện trên, chắc chắn bạn đã mắc chứng rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do thay đổi bất thường về nội tiết tố, do tâm lý không ổn định hoặc đó cũng có thể là do các bệnh phụ khoa gây lên. Do đó, bạn gái không nên chủ quan về hiện tượng này. Vậy làm gì khi kinh nguyệt không đều?

  Làm gì khi kinh nguyệt không đều

  Làm gì khi kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

  Khi có hiện tượng kinh nguyệt không đều, trước tiên bạn gái nên tìm hiểu nguyên nhân gây lên hiện tượng này:

  - Nếu nguyên nhân là do bạn đang căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng… thì bạn cần điều chỉnh tâm lý của mình. Luôn giữ một tinh thần tốt, tâm trạng cân bằng.

  - Nếu bạn đang dùng các loại thuốc, bạn nên tham khảo lại với bác sỹ để có thể đổi các loại thuốc khác, bởi có thể các loại thuốc đó đã khiến bạn bị rối loạn kinh nguyệt.

  Và tốt nhất, bạn nên thăm khám phụ khoa để các bác sỹ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân và phát hiện các căn bệnh phụ khoa nếu không may gặp phải. Đặc biệt khi có kinh nguyệt quá nhiều, kinh nguyệt màu đen, vón cục, đau bụng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên thăm khám ngay.

  Sau thăm khám và xác định được căn bệnh cụ thể mà bạn đang mắc phải, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cần thiết. Đây là các tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân.

  Với phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt rất quan trọng nên chị em không nên xem thường những bất thường xảy ra. Khi không biết bị kinh nguyệt không đều phải làm sao hay gặp bất cứ rắc rối nào về vấn đề này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn những điều cần thiết.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Kinh nguyệt không đều phải làm sao?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288