Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai

Rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ xảy ra khá phổ biến và gây ra nhiều phiền phức, rắc rối trong cuộc sống, đặc biệt là vấn đề mang thai và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm. Vậy khi kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai?

Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong vòng 28 ngày và ngày rụng trứng là ngày thứ 14. Nếu các chị em quan hệ tình dục trong khoảng thời gian từ ngày 13-18 ngày thì khả năng thụ thai sẽ tăng cao. Vậy khi đó, kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai? Vấn đề này không khó để nhận biết.

Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai

Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai

Mặc dù, chu kỳ kinh không đều nhưng chỉ cần các mẹ nhớ được ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối là có thể tính tuổi thai chính xác. Cụ thể, bạn lấy ngày kinh cuối rồi tính bắt đầu từ đó đến thời điểm hiện tại để tính tuổi thai. Ngoài ra, bạn còn có thể cộng với 40 tuần để ra ngày dự sinh em bé. Đây là phép tính được coi là gần chính xác nhất mà các mẹ cũng có thể tự làm được.

Xem thêm

  Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai? Nếu bạn không thể nhớ được ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối thì có thể lựa chọn hình thức siêu âm để biết được tuổi thai. Dựa vào các chỉ số thu được ở máy siêu âm, bác sĩ sẽ cho các mẹ biết ước tính tuổi của thai nhi. Và kết quả này khá chính xác cho đến khi thai được 16 tuần tuổi, còn khi tuổi thai đã lớn, tốc độ tăng trưởng vượt bậc sẽ rất khó để đưa ra tuổi thai chính xác.

  Những chị em có kinh nguyệt không đều có thể sẽ khó khăn trong việc thụ thai và lên kế hoạch mang thai. Người có chu kỳ kinh ổn định là 28 ngày, hoặc xê dịch trong khoảng từ 26-32 ngày thì có thể dễ dàng tính được chính xác ngày rụng trứng. Nhưng nếu chu kỳ không ổn định kéo dài trong nhiều tháng, mỗi tháng lại có một chu kỳ khác nhau thì việc lên kế hoạch thụ thai rất khó khăn.

  Tư vấn hiện tượng kinh nguyệt không đều

  Dù là yếu tố chủ quan hay khách quan thì khi phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản. Ở giai đoạn dậy thì có thể buồng trứng chưa hoạt động ổn định nên chu kỳ kinh nguyệt không ổn định. Nhưng 2-3 năm sau đó, tình trạng vẫn kéo dài thì các chị em không nên chủ quan mà nên tới thăm khám và điều trị, vì rất có thể đây là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa.

  Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai

  Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai

  Kinh nguyệt không đều thường được xem là vấn đề bình thường, không mấy nguy hiểm nhưng không ai ngờ được hiện tượng này có thể là biểu hiện của các bệnh lý: buồng trứng đa nang, viêm tử cung, lạc nội mạc tư cung, u xở tử xung hay polyp cổ tử cung,…

  Ngoài việc thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế, các chị em có thể sử dụng thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt hoặc áp dụng các phương pháp chữa bệnh dân gian. Theo đó, các vị thuốc nam thường có công dụng giải độc, mát gan, cân bằng hormone nữ và giúp điều kinh nguyệt. Còn cách chữa dân gian cũng rất hiệu quả và đơn giản bao gồm những thực phẩm quen thuộc và dễ chế biến như: bí xanh, bèo tây, mướp đắng, ngải cứu,…

  Trên đây là tư vấn kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Kinh nguyệt không đều làm sao tính được tuổi thai, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288