Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không

Hỏi: Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không bác sĩ ơi? Cháu năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình cũng chưa quan hệ tình dục. Từ khi có kinh đến giờ mất một năm đầu tiên chu kì kinh của cháu không ổn định sau đó từ ấy trở đi kinh nguyệt rất đều đặn. Vài tháng gần đây không hiểu sao chu kì bắt đầu lại có dấu hiệu bị rối loạn thất thường, cháu lo lắm chưa lập gia đình mà bị vô sinh thì chết, mong bác sĩ hồi âm sớm.

(Trà Hương – sinh viên tại Hà Nội)

Xem thêm

  Trả lời:

  Thân chào Trà Hương, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được gửi lời chào và lời cảm ơn chân thành đến bạn vì đã tín nhiệm và lựa chọn phòng khám của chúng tôi là nơi để chia sẻ những thắc mắc và băn khoăn của mình. Các bác sĩ xin được giải đáp cụ thể vấn đề của bạn như sau:

  Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không

  Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không

  Thế nào là kinh nguyệt không đều

  Trước khi đi trả lời cho thắc mắc kinh nguyệt không đều có bị vô sinh của bạn Hương thì chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề về hiện tượng kinh nguyệt không đều.

  Kinh nguyệt không đều là hiện tượng mà chu kì kinh không tuân theo đúng lịch trình cố định của nó. Thời gian kinh nguyệt đến có thể sơm hơn cũng có thể lại chậm hơn, lượng máu kinh cũng biến đổi không ngừng khi nhiều khi ít có khi lại không xuất hiện. Kinh nguyệt không đều khiến cho các chị em gặp rất nhiều vấn đề phiền toái, thường bị động không thể biết đâu là khoảng thời gian kinh nguyệt sẽ đến để chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết.

  Theo các chuyên gia, chu kì kinh nguyệt của một người bình thường sẽ giao động ở trong khoảng từ 23 đến 32 ngày. Nếu như chị em nào kinh nguyệt đến sớm hơn 23 ngày hoặc chậm hơn 32 ngày và hiện tượng này sảy ra liên tiếp trong nhiều tháng thì đã bị kinh nguyệt không đều và cần được can thiệp xử lý kịp thời trước khi những biến chứng nguy hiểm có thể sảy đến.

  Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

  Hương thân mến, giải đáp thắc mắc kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không các bác sĩ cho biết như sau:

  Kinh nguyệt không đều không phải là nguyên nhân gây vô sinh ở các chị em phụ nữ, mà kinh nguyệt không đều chỉ đóng vai trò là dấu hiệu để báo hiệu các bệnh lý có nguy cơ khiến cho chị em bị vô sinh mà thôi.

  Thứ nhất, các chị em mãi không thấy có con mà chu kì kinh nguyệt lại không đều, kinh nguyệt ra ít màu nhợt nhạt hoặc là đột nhiên lại có hiện tượng bị tắc kinh thì khả năng chị em bị gặp vấn đề bất thưởng ở noãn (noãn sinh trưởng và phát triển không bình thường)

  Thứ hai, chị em bị tắc ống dẫn trứng cũng có thể gây ra hiện tượng khó thụ thai. khi tắc ống dẫn trứng kinh nguyệt của chị em sẽ có hiện tượng bị vón cục, có màu sẫm như máu cá.

  Thứ ba, các bệnh lý về phần phụ, chủ yếu là viêm nhiễm phụ khoa cũng là một trong những lý do cản trở sự thụ thai của chị em và các bệnh lý này cũng được biểu hiện ra bên ngoài bằng hiện tượng kinh nguyệt không đều.

  Thứ tư, một số trường hợp khác chị em có sự xuất hiện của các khối u ở tử cung và ở màng tử cung cũng sẽ gây ra những hiện tượng này.

  Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh

  Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh

  Lời khuyên dành cho các bạn gái có kinh nguyệt không đều

  Trà Hương thân mến, kinh nguyệt không đều không phải là yếu tố trực tiếp khiến cho chị em phụ nữ bị vô sinh nhưng nó lại là dấu hiệu để cho thấy chị em đang gặp phải các vấn đề bất thường cần được xử lý ngay lập tức. Bởi lẽ tất cả các vấn đề gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thì đều tiềm ẩn các nguy cơ gây vô sinh.

  Chính vì thế, các bác sĩ khuyên Hương cũng như tất cả những bạn gái đang trong tình trạng này hãy nhanh chóng đến tại cơ sở y tế chuyên phụ khoa uy tín để được thăm khám và đưa ra cách điều trị tốt nhất

  Lưu ý: tiến hành điều trị bệnh càng sớm thì khả năng thành công càng cao và nguy cơ biến chứng càng thấp đi.

  Khép lại những chia sẻ về kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ không còn bị nhầm lẫn về vấn đề này nữa. Nếu còn băn khoăn điều gì hãy cứ mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288