Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt bất thường

Kinh nguyệt bất thường là gì?

Kinh nguyệt bất thường cảnh báo rất nhiều vấn đề sức khỏe của chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều do đâu và như thế nào được gọi là một chu kỳ bị rối loạn cần phải quan tâm?.

Kinh nguyệt bất thường khi nào cần quan tâm?

Xem thêm

  Có hai nguyên nhân gây ra kinh nguyệt bất thường bao gồm do bệnh lý và không do bệnh lý gây ra. Trong trường hợp không do bệnh lý thường gặp ở tuổi dậy thì hoặc độ tuổi phụ nữ tiền mãn kinh hoặc do yếu tố tâm lý tác động như căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

  kinh-nguyet-bat-thuong

  Kinh nguyệt bất thường

  Kinh nguyệt bất thường khi nào cần quan tâm, trong trường hợp kinh nguyệt do một số bệnh lý gây ra như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc một số bệnh phụ khoa viêm nhiễm vùng kín khác nếu không được phát hiện điều trị sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền làm mẹ về sau. Vậy những biểu hiện nào được coi là một chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

  Như thế nào được gọi là chu kỳ kinh nguyệt rối loạn?

  Bạn cần quan tâm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân và khi có các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt dưới đây cần phải quan tâm và tìm ra nguyên nhân là gì bằng việc đi khám phụ khoa:

  - Thời gian một chu kỳ nguyệt san kéo dài bao lâu: thông thường một chu kỳ kinh nguyệt cách nhau từ 28 cho tới 35 ngày. Việc tới quá sớm hoặc quá muộn cũng là một vấn đề cần quan tâm.

  - Thời gian hành kinh bao lâu: thông thường ở phụ nữ thời gian hành kinh sẽ kéo dài từ 3 cho tới 5 ngày. Nếu như thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày hoặc kéo dài trên 7 ngày cũng là một điều đáng lo ngại.

  - Có một số triệu chứng bất thường: máu kinh ra với lượng nhiều phải thường xuyên thay băng vệ sinh, màu sắc kinh nguyệt bất thường có màu đỏ tươi hoặc đen sậm.

  Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt cần phải làm gì?

  Khi bị rối loạn kinh nguyệt cần phải tới cơ sở y tế phòng khám chuyên khoa để kiểm tra, xác định nguyên nhân là gì và có hướng điều trị kịp thời. Nếu do bệnh lý gây ra có thể điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa, nếu không do bệnh lý gây ra thì chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt có thể cải thiện được tình hình. Cụ thể:

  - Chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả.

  - Không thức khuya, tránh làm việc quá sức và suy nghĩ nhiều. Tinh thần thoải mái, vui vẻ, suy nghĩ tích cực sẽ giúp kinh nguyệt được điều hòa hơn.

  - Có thể điều trị rối loạn kinh nguyệt không do bệnh lý gây ra bằng phương pháp điều trị nội khoa theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Bệnh rối loạn kinh nguyệt có thể điều trị tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Rất đông chị em tới đây thăm khám và được chẩn đoán chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị đúng phương pháp và khỏi trong thời gian sớm, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản cho người phụ nữ.

  Ví dụ như rối loạn kinh nguyệt với các biểu hiện ban đầu như rong kinh kéo dài có khi cả tháng là dấu hiệu cảnh báo u xơ cổ tử cung. Nếu đi khám sẽ dễ dàng phát hiện ra các khối u từ đó can thiệp sớm bằng phương pháp nội khoa (nếu kích thước khối u còn nhỏ) hoặc thường can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật) nếu khối u lớn.

  kinh-nguyet-bat-thuong-o-phu-nu

  Kinh nguyệt bất thường ở phụ nữ

  Trên đây là một số giải đáp liên quan tới kinh nguyệt bất thường. Nếu còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn mọi thắc mắc. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị sớm khỏi bệnh.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Kinh nguyệt bất thường, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288