Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khi mang thai bị viêm loét cổ tử cung phải làm sao?

Viêm loét cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp, chúng gây ra cho chị em nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh sản. Viêm loét cổ tử cung đặc biệt nguy hiểm trong thai kỳ, bởi chúng có thể dẫn đến những nguy hiểm cho sức khoẻ của thai phụ cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vậy, viêm loét cổ tử cung khi mang thai phải làm sao?

Chị Nguyễn Thị Minh H. (26 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ thời gian gần đây chị thấy vùng kín hay bị ra khí hư dạng mủ đặc, có mùi hôi và cảm giác đau lâm râm bụng dưới. Chị có đến một phòng khám gần nhà thì được phát hiện viêm loét cổ tử cung, các bác sĩ cũng chỉ định điều trị nhưng chị lại lo lắng ảnh hưởng đến con nên từ chối điều trị. Khi về nhà không chỉ những triệu chứng viêm loét cổ tử cung khiến chị khó chịu, chị mới lo lắng tìm đến Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội khám.

Xem thêm
  Khi mang thai bị viêm loét cổ tử cung phải làm sao?

  Khi mang thai bị viêm loét cổ tử cung phải làm sao?

  Các bác sĩ cho biết, việc mắc bất cứ bệnh lý phụ khoa nào khi mang thai cũng đều ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của thai phụ và đứa trẻ, không riêng gì bệnh lý viêm loét cổ tử cung. Viêm loét cổ tử cung khi mang thai cần được điều trị sớm bởi viêm loét cổ tử cung do các tác nhân như vi khuẩn, nấm, trùng roi,… có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ sơ sinh khi sinh thường.

  Do vậy, thay vì việc lo lắng bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn hãy đi điều trị, bởi nếu không điều trị thì bệnh tiến triển sẽ ngày càng nặng thêm và sự ảnh hưởng sẽ càng lớn. Hơn nữa, khi khám, chẩn đoán bệnh bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp với sức khoẻ của thai phụ, điều trị để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi.

  Khi  có những biểu hiện của viêm loét cổ tử cung như khí hư ra nhiều dạng mủ đặc, đau lưng, đau bụng dưới.. em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời, không nên chần chừ hoặc tự điều trị mà không có chỉ thị của các bác sỹ chuyên khoa. Đặc biệt, tránh tự ý điều trị bằng thuốc đặt hay thuốc uống vì thuốc sẽ gây hại cho thai nhi. Trong quá trình điều trị để đạt được kết quả tốt nhất,  chị em cần tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ và dùng thuốc đúng và đủ liều.

  Như trường hợp của chị Minh H. sau khi được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị đến nay tình trạng của chị đã ổn định. Chị chia sẻ “cũng may là mình không chủ quan và đi khám lại chứ không thì đến lúc ảnh hưởng đến con thì không biết làm thế nào”.

  Như vậy, viêm loét cổ tử cung khi mang thai cần được đi khám và điều trị sớm. Không nên chủ quan hay quá lo lắng việc điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà khiến cho bệnh nặng hơn gây ra những biến chứng. Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời, tránh gây mất thời gian bệnh không khỏi việc điều trị diễn ra nhiều lần gây kháng thuốc, việc điều trị sẽ kéo dài và tốn kém hơn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288