Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Nhiều bạn nữ phân vân vì không biết thuốc tránh thai hàng ngày sử dụng thế nào là hiệu quả nhất? Những hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong bài viết sau sẽ bổ sung thông tin quan trọng mà bạn nữ muốn biết.

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc được đánh giá là có công dụng tránh thai cao và hiệu quả, hiện nay thuốc tránh thai hàng ngày kết hợp là thế hệ vượt trội và an toàn nhất.

huong-dan-su-dung-thuoc-tranh-thai-hang-ngay

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày gồm loại 21 viên và loại 28 viên, cả hai loại thuốc đều gồm có 2 thành phần là estrogen và progesterone và thuốc làm tránh thai bằng việc tác động đến nội tiết sinh dục nữ.

Xem thêm

  Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày là ức chế chức năng tuyến sinh dục, ức chế trứng rụng và tác động làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho trứng đã thụ tinh không còn nơi làm tổ.

  Thuốc tránh thai hàng ngày có an toàn không?

  Thuốc tránh thai không thể ngăn ngừa được những viêm nhiễm từ bệnh tình dục nhưng về hiệu quả tránh thai thì phương pháp được cho là hiệu quả tối ưu và không có gây bất cứ nguy hiểm nào cho chị em. Sau khi ngưng thuốc, bạn nữ hoàn toàn có thai được như thường.

  bác sĩ phòng khám Bảo Anh hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

  Nhiều thắc mắc của bạn nữ gửi đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh mong muốn được hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày an toàn nhất.

  Anh Thư (23 tuổi, Hà Nội) có hỏi: “Bác sĩ ơi, em dùng thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, 2 ngày nay em quên uống như thế có làm sao không? bác sĩ có thể hướng dẫn cháu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được không ạ?”.

  Bạn Minh Trang (19 tuổi, Vĩnh Phúc) cũng thắc mắc: “Cháu đã dùng thuốc tránh thai 7 ngày rồi, cháu ra hiệu thuốc mua thì được đưa loại 28 viên và cô bán thuốc nói cháu cần uống nó hàng ngày. Bác sĩ có thể đưa ra hướng dẫn uống thuốc tránh thai một cách cụ thể được không? Cháu sợ uống không đúng cách vì hiện giờ có hôm cháu uống vào sáng sớm có hôm cháu quên uống đến nửa đêm mới uống. Cháu sợ uống thuốc rồi mà vẫn có bầu, cháu sợ lắm. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ!”.

  huong-dan-su-dung-thuoc-tranh-thai-hang-ngay.1

  Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

  Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên hay 28 viên đều cho hiệu quả tránh thai như nhau, vỉ 28 viên là có thêm 7 viên thuốc khác màu kèm thêm trong 7 ngày cuối, nó không hề có tác dụng ngừa thai, 7 viên thuốc này không có hoạt tính, thường là chỉ chứa sắt để giúp chị em tránh nhầm lẫn hay quên uống thuốc.

  Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nếu chỉ quên uống 1 viên thuốc thôi cũng có thể làm tăng nguy cơ mang thai. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cho bạn nữ:

  - Uống đều đặn ngày 1 viên vào một giờ nhất định cho hết vỉ thuốc.

  - Uống một mạch hết vỉ này tới vỉ khác cho đến khi không muốn tránh thai thì ngưng dùng. Với vỉ 21 viên thì nghỉ 7 ngày sau đó uống vỉ tiếp.

  - Quên uống 1 viên cần uống ngay vào hôm sau 2 viên bù lại.

  - Nếu quên uống 2 ngày thì tốt nhất bỏ vỉ thuốc đi và mua vỉ thuốc mới về uống lại vòng đầu. Lưu ý trường hợp này trong 7 ngày đầu sau khi uống thuốc lại thì cần phải kết hợp sử dụng bao cao su cho an toàn.

  Trên đây là những thông tin về Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích, nếu còn những thắc mắc nào về vấn đề trên, hãy liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 02438 288 288 các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn long giúp đỡ bạn!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 9.0 out of 10 based on 2 ratings

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288