Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hành kinh máu đen có làm sao không

Hành kinh máu đen có làm sao không?

Hỏi: Chào bác sỹ, trước đây kinh nguyệt của cháu rất đều đặn nhưng không hiểu sao thời gian gần đây chu kỳ kinh nguyệt không còn đều nữa, nhất là kinh nguyệt lại có màu đen. Vậy nên, bác sỹ cho cháu hỏi hành kinh máu đen có làm sao không và nguyên nhân gây nên hiện tượng  này là do đâu? Cháu đang rất lo lắng nên rất mong nhận được câu trả lời của bác sỹ trong  thời gian sớm nhất, cháu xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều.(Huyền, 20 tuổi, Thái Bình)

Đáp:                                      

Xem thêm

  Chào bạn Huyền, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc của bạn hành kinh máu đen có làm sao không, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên về phụ khoa sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn nhé.

  Hành kinh máu đen là do đâu?

  Bạn Huyền thân mến, trong thư bạn có nói trước đây, kinh nguyệt của bạn rất đều đặn nhưng thời gian gần đây thì thường xuyên không đều, kèm theo đó là bị hành kinh máu đen đúng không? Tôi không biết tình trạng đó của bạn đã xảy ra trong bao lâu rồi nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên đi khám sớm thì hơn. Vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào đó. Vì vậy, để yên tâm, bạn nên đi khám nhé.

  hanh-kinh-mau-den-co-lam-sao-khong

  Hành kinh máu đen là do đâu?

  Còn về các nguyên nhân gây nên việc hành kinh máu đen thì có rất nhiều lý do, đó có thể là do:

  - Rối loạn nội tiết, đó thường là sự thay đổi của hai hoocmone progesterone và estrogen, đây là hai nội tiết sẽ quyết định trực tiếp đến lớp lót tử cung, chúng bị rối loạn nên có thể làm cho lớp lót tử cung dày lên và bong tróc nhiều hơn nên sẽ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều và máu kinh có màu đen.

  -Tâm lý quá căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân làm cho  máu kinh có màu đen, vì tâm lý bị stress liên tiếp trong một thời gian dài sẽ làm cho máu có thể bị đông và làm cho kinh nguyệt có màu đen, kèm theo bị vón cục.

  - Có thể mắc phải bệnh phụ khoa, đó có thể  là bệnh u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung….Những bệnh này có thể tạo ra các chướng ngại vật làm cản trở đến sự lưu thông của máu kinh, làm cho máu kinh không thể đi xuống hết được nên máu kinh sẽ bị dồn ứ và di chuyển chậm, khiến cho máu kinh ra ngoài sẽ có màu đen.

  - Sử dụng thuốc tránh thai không phù hợp cũng là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều và máu kinh có màu đen.

  - Bị các bệnh về buồng trứng, buồng trứng là bộ phận rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi buồng trứng có vấn đề hoặc hoạt động không tốt sẽ tác động trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt, trong đó có máu kinh màu đen.

  Vậy nên, để biết chính xác nguyên nhân gây hiện tượng máu kinh màu đen là gì, bạn Huyền nên đi khám. Nếu đó là hệ quả do các bệnh phụ khoa hay các bệnh về buồng trứng gây nên thì bạn cần phải điều trị sớm, bởi những bệnh đó có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

  Hành kinh máu đen có làm sao không?

  Bạn Huyền thân mến, kinh nguyệt được coi là dấu hiệu đặc trưng cho sức khỏe sinh sản nên nếu kinh nguyệt có vấn đề, tức là sức khỏe sinh sản của bạn cũng có thể có vấn đề. Vì vậy, bạn cần phải đi kahsm càng sớm càng tốt, để từ đó các bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn các cách làm sao để có kinh nguyệt đều đặn nhé.

  hanh-kinh-mau-den-co-lam-sao-khong-1

  Hành kinh máu đen có làm sao không?

  Còn về vấn đề hành kinh máu đen có làm sao không thì tôi xin trả lời bạn chắc chắn là có nhé, đó có thể là dấu hiệu cho biết:

  - Bạn có thể đang bị một bệnh lý nào đó, để yên tâm bạn nên đi khám, từ đó còn có hướng xử lý kịp thời.

  -C ó nguy cơ bị vô sinh vì nếu máu kinh màu đen là biểu hiện của các bệnh về tử cung hay bệnh về buồng trứng. Đây là những bệnh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của bạn nếu như không được điều trị sớm.

  Không chỉ vậy, nếu tình trạng hành kinh máu đen kéo dài sẽ làm bạn suy giảm đi ham muốn tình dục, đồng thời cơ thể bị ảnh hưởng nhiều về nhan sắc, khí chất…Do vậy, bạn cần phải điều trị bệnh sớm.

  Với những gì chúng tôi giải đáp, chắc bạn Huyền đã hiểu được vấn đề hành kinh máu đen có làm sao không? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về chu kinh nguyệt hoặc về dấu hiệu có thai khi kinh nguyệt không đều, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho bạn.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Hành kinh máu đen có làm sao không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288