Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là vấn đề “muôn thuở” mà bạn gái nào cũng có thể mắc phải. Vì vậy, các bạn cũng không nên quá lo lắng. Và để giúp cho các bạn có thể yên tâm hơn phần nào về tình trạng đó, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì. Nếu bạn nào đang lo lắng về vấn đề đó thì có thể tham khảo xem sao nhé.

Do cơ thể của các bạn gái ở tuổi dậy thì đang trong giai đoạn phát triển nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì được cho là điều hiển nhiên.

Xem thêm

  Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

  Trước khi chia sẻ về cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số biểu hiện để cho các bạn hiểu rối loạn kinh nguyệt là gì.

  dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet-tuoi-day-thi

  Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

  Thực tế cho thấy, phần lớn các bạn gái trong tuổi dậy thì đều gặp phải vấn đề rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân gây nên điều đó là do cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, tâm sinh lý chưa ổn định. Đặc biệt, cơ quan sinh dục, sinh sản của các bé chưa phát triển đầy đủ nên quá trình vận hành của buồng trứng sẽ diễn ra không đều đặn, có tháng buồng trứng phóng noãn đến 2 -3 lần, có tháng lại không phóng, thậm chí là 6 tháng mới phóng 1 lần. Từ đó sẽ gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì. 

  Và thông thường, những người bị rối loạn kinh nguyệt sẽ có các biểu hiện sau đây:

  - Bị rối loạn số ngày hành kinh, bình thường số ngày hành kinh chỉ kéo dài từ 3-7 ngày.

  - Bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài quá cũng có thể ngắn quá, một chu kỳ trung bình thường là 26-34 ngày.

  - Dung lượng máu kinh có sự thay đổi, có thể ra nhiều quá,hoặc cũng có thể ra ít quá.

  - Máu kinh có màu sắc bất thường, hoặc có thể bị vón cục và có mùi hôi.

  - Bị đau bụng trong thời gian hành kinh.

  Điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

  Với các biểu hiện ở trên chắc các bạn gái đã tự biết mình có bị rối loạn kinh nguyệt hay không? Nếu có các biểu hiện đó thì các bạn cũng không cần phải quá lo lắng, vì khi cơ thể dần phát triển thì kinh nguyệt cũng sẽ đều và ổn định hơn. Tuy nhiên, để yên tâm thì các bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xem đó là các biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt bình thường hay đó lại là các dấu hiệu của các bệnh phụ khoa.

  Vì vậy, tốt hơn hết, để có thể điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì một cách hiệu quả và an toàn, các bạn gái hãy cứ đi khám để các bác sỹ chỉ định cụ thể cho nhé. Nếu đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, các bạn có thể chỉ cần thay đổi lại chế độ ăn uống của mình hoặc có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian như dùng nước gừng hay đậu đỏ đun với đường…Còn nếu đó là dấu hiệu bệnh lý thì các bạn sẽ được điều trị theo các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa, cụ thể là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào đó là bệnh gì.

  dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet-tuoi-day-thi-1

  Điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

  Ví dụ,đó là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo thì các bạn sẽ được điều trị bệnh bằng cách sử dụng các thuốc đặt kết hợp với thuốc uống…

  Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng  và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì. Với những thông tin mà các bác sỹ vừa cung cấp, hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc của bạn gái và giúp được các bạn ấy hiểu rõ vấn đề hơn. Nếu các bạn còn bất kì câu hỏi nào cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với các bác sĩ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ Bảo Anh nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288