Điện thoại: 0438.288.288

ĐC: 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội

Tìm kiếm

Bài viêt :

Đa nang buồng trứng tráiEm năm nay 21 tuổi, chưa lập gia đình. Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ chẩn đoán em bị đa nang buồng trứng bên trái. Em rất lo mình sẽ không có con, bác sĩ hãy cho em lời khuyên và cách chữa trị, bệnh này có lây sang buồng trứng phải không ạ? em xin cám ơn!

Bác sĩ phòng khám Khương Trung trả lời:


Chi tiết của bài viết : Đa nang buồng trứng trái

(04) 38.288.288                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
Email: nếu bạn muốn kể chi tiết.

 

Để chẩn đoán đa nang buồng trứng phải có ít nhất 2 trong 3 tiêu chuẩn sau:

 

- Rối loạn kinh nguyệt (vô kinh hoặc kinh thưa)

 

- Cường androgen: rậm lông, mụn trứng cá, rụng tóc và testosterone huyết thanh tăng

 

- Buồng trứng có nhiều nang nhỏ (từ 6 - 10 nang < 10mm)

 

Vậy em có 2 trong 3 tiêu chuẩn trên hay không? Phải có đủ tiêu chuẩn mới xác định buồng trứng đa nang em nhé.

 

Bình thường khi nói đến đa nang buồng trứng, thường nói đến cả 2 buồng trứng, chính vì bị cả 2 bên nên mới có hiện tượng vô sinh. Đây là bệnh lý nội tiết nên thường ảnh hưởng cả 2 buồng trứng, chứ không có hiện tượng lây nhiễm từ buồng trứng này sang buồng trứng kia.

 

đa nang buồng trứng trái

Đa nang buồng trứng trái thường gặp ở phụ nữ

 

Hội chứng buồng trứng đa nang thường gặp ở phụ nữ, chiếm tỷ lệ khoảng 6-10% phụ nữ trong tuổi sinh đẻ, nhưng chưa có nghiêng cứu tỷ lệ vô sinh cho mỗi buồng trứng em ạ.

 

Hiện nay chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu cho buồng trứng đa nang. Em chưa lập gia đình thì điều trị với mục đích là giúp điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt (chu kỳ có sự rụng trứng).

 

Tóm lại, buồng trứng đa nang là một hội chứng thường gặp ở phụ nữ vô sinh do không rụng trứng. Tuy nhiên, em cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị có hiệu quả đang được áp dụng trong điều trị vô sinh cho những người có buồng trứng đa nang.

 

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ về đa nang buồng trứng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến bệnh đa nang buồng trưng, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để được các bác sĩ phòng khám phụ khoa Khương Trung tư vấn.

Mời bạn thảo luận về : Đa nang buồng trứng trái

ĐỊA ĐIỂM - THỜI GIAN LÀM VIỆC - LIÊN HỆ - BẢN ĐỒ

ĐỊA ĐIỂM

Phòng khám Đa khoa 59 Khương Trung nằm phía tay trái đường Khương Trung theo hướng từ Ngã Tư Sở đi vào. Khuôn viên trước phòng khám có chỗ để xe máy cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu bạn đi ô tô phiền bạn hãy gửi xe tại chân cầu Ngã Tư Sở- cách phòng khám khoảng 100m.

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ), từ 8h sáng đến 17h30 chiều. Ngoài ra phòng khám luôn có y tá trực 12/24h để dễ dàng cho quý bệnh nhân đến điều trị ngoài giờ hành chính và kịp thời phục vụ cho những trường hợp cấp cứu.

LIÊN HỆ

Quý bệnh nhân có thể liên hệ trực tuyến qua yahoo hoặc điện thoại đến đường dây nóng 0438.288.288 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám.