logo
diachi

topphone

banner
Kết quả: 100 / 100 trong số 60 Bình chọn

11/07/2013 | 03:43 GMT+7

Đa nang buồng trứng tráiEm năm nay 21 tuổi, chưa lập gia đình. Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ chẩn đoán em bị đa nang buồng trứng bên trái. Em rất lo mình sẽ không có con, bác sĩ hãy cho em lời khuyên và cách chữa trị, bệnh này có lây sang buồng trứng phải không ạ? em xin cám ơn!

Bác sĩ phòng khám Khương Trung trả lời:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Để chẩn đoán đa nang buồng trứng phải có ít nhất 2 trong 3 tiêu chuẩn sau:

 

- Rối loạn kinh nguyệt (vô kinh hoặc kinh thưa)

 

- Cường androgen: rậm lông, mụn trứng cá, rụng tóc và testosterone huyết thanh tăng

 

- Buồng trứng có nhiều nang nhỏ (từ 6 - 10 nang < 10mm)

 

Vậy em có 2 trong 3 tiêu chuẩn trên hay không? Phải có đủ tiêu chuẩn mới xác định buồng trứng đa nang em nhé.

Xem thêm : Nguy cơ vô sinh từ căn bệnh đa nang buồng trứng

 

Bình thường khi nói đến đa nang buồng trứng, thường nói đến cả 2 buồng trứng, chính vì bị cả 2 bên nên mới có hiện tượng vô sinh. Đây là bệnh lý nội tiết nên thường ảnh hưởng cả 2 buồng trứng, chứ không có hiện tượng lây nhiễm từ buồng trứng này sang buồng trứng kia.

 

đa nang buồng trứng trái

Xem thêm : Buồng trứng đa nang có chữa được không

Đa nang buồng trứng trái thường gặp ở phụ nữ

 

Hội chứng buồng trứng đa nang thường gặp ở phụ nữ, chiếm tỷ lệ khoảng 6-10% phụ nữ trong tuổi sinh đẻ, nhưng chưa có nghiêng cứu tỷ lệ vô sinh cho mỗi buồng trứng em ạ.

 

Hiện nay chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu cho buồng trứng đa nang. Em chưa lập gia đình thì điều trị với mục đích là giúp điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt (chu kỳ có sự rụng trứng).

 

Tóm lại, buồng trứng đa nang là một hội chứng thường gặp ở phụ nữ vô sinh do không rụng trứng. Tuy nhiên, em cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị có hiệu quả đang được áp dụng trong điều trị vô sinh cho những người có buồng trứng đa nang.

 

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ về đa nang buồng trứng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến bệnh đa nang buồng trưng, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để được các bác sĩ phòng khám phụ khoa Khương Trung tư vấn.

tuvan3 mienphi3
gioithieu1

Phòng khám đa khoa Khương Trung là đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội có bề dày trên 20 năm xây dựng và phát triển. Phòng khám tập trung khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả, trở thành điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sức khỏe của bạn cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa Khương Trung đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. Bên cạnh đó, Phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh. Bệnh nhân không chỉ được miễn phí tư vấn, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt mà còn có thể nhận thêm nhiều hỗ trợ khác.

thiết bị hiện đại

leftad