Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

Một số bạn gái lựa chọn cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai. Vậy đây có phải là phương pháp hiệu quả để giúp chị em điều hòa rối loạn kinh nguyệt hay không và khi thực hiện bằng phương pháp này thì cần lưu ý những gì?

Để giúp chị em có câu trả lời cho những thắc mắc trên, đồng thời giúp chị em có những kiến thức nhất định về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và cách điều trị, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau.

Xem thêm
  Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

  Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

  Cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

  Rối loạn kinh nguyệt là một số bất thường về kinh nguyệt mà hầu hết chị em nào cũng gặp phải một lần. Hiện tượng này có thể do bệnh lý phụ khoa, do rối loạn nội tiết tố hay do ảnh hưởng của tâm lý và môi trường sống. Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt bao gồm: kinh nguyệt thất thường, không đều và không theo chu kỳ, có ngày có kinh và lượng máu kinh rất ít hoặc quá nhiều, xuất hiện kinh nguyệt  màu đen, nâu…

  Hầu hết hiện tượng rối loạn kinh nguyệt đều khiến chị em bối rối và lo lắng. Chị em luôn tìm cách để hạn chế bất thường này. Một trong những phương pháp khá nhiều chị em sử dụng đó là sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày để điều hòa kinh nguyệt.

  Các bác sỹ phụ khoa cho biết, chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai cũng có thể coi là cách hiệu quả trong một vài trường hợp nhất định. Thuốc tránh thai hằng ngày chứa hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone nên ngoài tác dụng tránh thai còn có tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ. Từ đó có khả năng điều hòa kinh nguyệt, giúp kinh nguyệt ổn định hơn.

  Tuy nhiên, cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai chỉ có tác dụng với trường hợp kinh nguyệt rối loạn do nội tiết tố bị ảnh hưởng. Với trường hợp rối loạn kinh nguyệt do các căn bệnh phụ khoa gây lên thì không có hiệu quả. Mặt khác, nếu không sử dụng đúng cách thì có thể gây ra các biến chứng như: gây rối loạn kinh nguyệt nặng nề hơn, một số người không hợp thuốc có thể bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân…

  Do đó, để đảm bảo tính hiệu quả của thuốc tránh thai trong điều hòa kinh nguyệt và không gây bất cứ biến chứng nào thì việc sử dụng thuốc phải có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Chị em nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.

  Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

  Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai

  Một vài lưu ý khi điều trị rối loạn kinh nguyệt

  Để có thể xác định nên thực hiện chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai hay không và được chỉ định thuốc phù hợp thì chị em nên thăm khám phụ khoa. Qua thăm khám, các bác sỹ có thể xác định được nguyên nhân nhân gây rối loạn cụ thể từ đó chỉ định phác đồ điều trị phù hợp nhất.

  Nhiều trường hợp không thể điều trị bằng thuốc tránh thai thì cần thực hiện theo đúng phác đồ chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Đa số các trường hợp ấy đều bị rối loạn kinh nguyệt là do các bệnh lý. Lúc này cần thực hiện điều trị bệnh phụ khoa để giúp kinh nguyệt điều hòa hơn.

  Bên cạnh đó, chị em cần thực hiện một số lưu ý sau:

  - Ăn uống đủ chất với chế độ ăn uống hợp lý.

  - Giữ một tâm lý ổn định, tránh các xúc động thái quá, tránh căng thẳng và cường độ là việc quá sức. Làm việc phải xen lẫn với nghỉ ngời và thư giãn. Đặc biệt ngủ đủ giấc.

  - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

  - Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn.

  - Khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

  Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 02438 288 288 để được đăng ký khám miễn phí, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 6.3/10 (10 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 2 votes)
  Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai, 6.3 out of 10 based on 10 ratings

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288