Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ

Ngày rụng trứng của phụ nữ có vài trò rất quan trọng đối với chị em phụ nữ trong nhiều vấn đề khác nhau đặc biệt là việc xác định ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai tuyệt đối.

Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ một sốđiểm cốt yếu nhất trong việc tính ngày rụng trứng ở nữ giới hiệu quả.

Thế nào là ngày rụng trứng

Xem thêm

  Thời điểm mà trứng rụng trong chu kì kinh nguyệt được coi là ngày rụng trứng của chị em phụ nữ. Hiện tượng này thường xuất hiện một lần một tháng và thường là ở trong giữa của chu kì kinh. Nếu như  khi trứng rụng mà gặp ngay được tinh trùng thì sẽ thụ thai còn nếu không thì sẽ đào thải ra ngoài và tạo thành kinh nguyệt hàng tháng.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, thời điểm ngày rụng trứng có thể thay đổi khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và sức khỏe của mỗi chị em phụ nữ.

  Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

  Chu kì kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể, dịch nhày cổ tử cung và sử dụng que thử là những cách tính ngày rụng trứng hiệu quả mà nhiều chị em phụ nữ sử dụng.

  cach-tinh-ngay-rung-trung-cua-phu-nu02

  Cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ

  Với việc căn cứ vào chu kì kinh nguyệt: trước hết chị em phụ nữ cần phải theo dõi chính xác ngày mình có kinh, ngày kết thúc kinh nguyệt và khoảng thời gian giữa các lần hành kinh.

  Thông thường, đối với những chị em nào có kì kinh đều đặn từ 6 tháng trở lên là 28 ngày thì ngày rụng trứng của phụ nữ sẽ rơi vào ngày thứ 14 bắt đầu tình từ ngày có kinh đầu tiên. Đây là thời điểm trứng rụng rất dễ thụ thai phù hợp với những chị em nào đang có nhu cầu có con và ngược lại chị em nào không có nhu cầu thì nên tránh quan hệ vào những ngày này. Nếu có thì nên sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

  Tương tự với cách tính này nếu như chị em phụ nữ có chu kì nhỏ hơn hoặc dài hơn 28 ngày mà vẫn đều đặn thì sẽ trừ hoặc cộng thêm ngày linh hoạt.

  Tiếp theo, các bạn có thể thực hiện cách đo nhiệt độ cơ thể để xác định ngày rụng trứng. Vào ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể của chị em phụ nữ thường cao hơn những ngày bình thường rất nhiều. Tuy nhiên, cách tính này thường không mấy hiệu quả và dễ bị nhầm lẫn.

  Quan sát dịch nhày của cổ tử cung nếu thấy dịch ẩm ướt và giống như lòng trắng trứng thì có nghĩa là sắp đến ngày rụng trứng của bạn.

  Cuối cùng là sử dụng que thử để xác định ngày rụng trứng.

  Các bạn thân mến, trên đây là các cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ mà chị em có thể tự mình thực hiện tại nhà. Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa: trong tất cả 4 cách tính ở trên thì mỗi cách tính lại có những ưu và nhược điểm riêng.

  Với việc sử dụng chu kì kinh nguyệt thì chị em sẽ chủ động hơn so với ba hình thức còn lại thế nhưng không có nghĩa là chính xác hoàn toàn nhất là đối với những chị em chu kì không đều.

  Vậy làm sao để biết được chính xác đâu là ngày rụng trứng của chị em phụ nữ? Các bác sĩ chuyên khoa có lời khuyên chị em: nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, dưới sự xem xét của bác sĩ chuyên khoa cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại thì chị em phụ nữ sẽ được tính ngày rụng trứng hay nói cách khác là được canh trứng hiệu quả nhất.  

  Địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội thực hiện canh trứng cho chị em

  Địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội thực hiện canh trứng cho chị em

  Địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội thực hiện canh trứng cho chị em

  phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn và tin tưởng. Không chỉ giúp chị em canh trứng để tăng khả năng thụ thai mà phòng khám còn có thể điều trị mọi loại bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, làm rối loạn chu kì kinh nguyệt…

  Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Đây đều là những bác sĩ được mời về công tác sau khi đã hết thời gian công tác tại các bệnh viện sản lớn ở Hà Nội điển hình là bệnh viện phụ sản Hà Nội…

  Bên cạnh đó phòng khám còn được trang bị đầy đủ và hiện đại đáo ứng cho nhu cầu chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

  Các chị em thân mến, trên đây là toàn bộ những vấn đề về cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ, nếu chị em nào còn băn khoăn gì hoặc là có nhu cầu tư vấn về bệnh phụ khoa hãy mạnh dạn liên hệ đến các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo:

  Đường dây nóng: 02438288288.

  Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288