Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ

Chào bác sỹ! bác sĩ cho em hỏi cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ như thế nào ạ? Em và bạn trai chót quan hệ tình dục nhưng không sử sụng bất cứ biện pháp tránh thai nào và giao hợp vào đúng những ngày rụng trứng nên em cảm thấy rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn sớm giúp em để không có hậu quả mang thai ngoài ý muốn xảy ra. (Lương Nga, Hà Nội).

Cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ là gì?

Đầu tiên, cảm ơn bạn Nga đã gửi câu hỏi thắc mắc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chúng tôi hoàn toàn hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Việc bạn lo lắng hoàn toàn có căn cứ. Bởi hai bạn quan hệ không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào và giao hợp vào những ngày trứng rụng. Đây được coi là thời điểm dễ mang thai nhất.

Xem thêm
  cach-phong-tranh-co-thai-sau-khi-quan-he

  Cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ

  Cách phòng tránh có thai khi quan hệ hiệu quả là bằng thuốc tránh thai khẩn cấp. Với cách này sẽ tránh được việc có con ngoài ý muốn. Chính vì thế với trường hợp đã “trót” không sử dụng bao cao su hay không áp dụng bất cứ phương pháp ngừa thai nào có thể sử dụng cách này. (Mức độ hiệu quả đạt trên 70%).

  Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ có an toàn và hiệu quả không?

  - Mức độ hiệu quả và an toàn:

  Cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ bằng thuốc tránh thai đạt hiệu quả khi uống thuốc trong vòng 72h kể từ khi giao hợp. Uống càng sớm càng có khả năng ngừa thai hiệu quả. Với cách ngừa thai đạt hiệu quả trên 70%.

  Có rất nhiều thắc mắc về cách tránh có thai khi quan hệ có ảnh hưởng tới sức khỏe người phụ nữ và khả năng sinh sản không. Trên thực tế, nếu sử dụng một cách hợp lý sẽ không gây ảnh hưởng nhiều nhưng quá lạm dụng thì nó có thể là nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn, khó thụ thai khi muốn có con.

  cach-phong-tranh-co-thai-sau-khi-quan-he

  Cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ

  - Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng trong trường hợp nào?

  Quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su) hoặc sử dụng bao cao su nhưng bị rách, đặt vòng tránh thai nhưng bị tuột hoặc bị cưỡng hiếp.

  Bên cạnh đó, cần lưu ý uống thuốc theo đúng hướng dẫn của y-dược sỹ (Liều lượng, thời điểm uống). Tuyệt đối không được lạm dụng bởi nó sẽ không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng nhiều lần.

  Cách ngừa thai an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng tới sức khỏe?

  Tốt nhất không nên uống thuốc tránh thai khẩn cách cho tới lần 2. Thay vào đó, nên áp dụng cách ngừa thai an toàn, hiệu quả như: sử dụng bao cao. Đây là cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Hoặc có thể áp dụng một số biện pháp khác như đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai. Với nam giới có thể can thiệp ngoại khoa để ngừa thai như thắt ống dẫn tinh, triệt sản nam (khi không có như cầu sinh đẻ).

  Một số cách khác như: áp dụng cách quan hệ tránh có thai hay tính ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài khả năng tránh thai thấp. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ để tránh thai an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn và buộc can thiệp ngoại khoa để chấm dứt thai nghén ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý sức khỏe nếu thực hiện ở địa chỉ không an toàn.

  Trên đây là một số chia sẻ của các bác sỹ phụ khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ. Đừng ngại chia sẻ những vấn đề phụ khoa cho các bác sỹ có chuyên môn qua:

  SĐT tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.

  Địa chỉ: Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Hoặc ấn chat trực tiếp với bác sỹ Bảo Anh ngay bây giờ để được trò chuyện, tư vấn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Cách phòng tránh có thai sau khi quan hệ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288