Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở nữ giới, nhất là người mới bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt có sự khác nhau ở mỗi người, và do nhiều nguyên nhân gây ra. Sớm phát hiện biểu hiện rối loạn kinh nguyệt sẽ giúp nữ giới chủ động thăm khám và điều trị.

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 21- 35 ngày, và lượng máu mỗi lần hành kinh là 50- 150 ml. Đối với nữ giới có chu kỳ kinh không theo chỉ số kể trên được nhận định bị rối loạn kinh nguyệt. Cụ thể biểu hiện rối loạn kinh nguyệt như sau:

Xem thêm

  Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt

  - Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc dài: chu kỳ kinh nguyệt ngắn, dưới 21 ngày hoặc dài trên 35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt liên tục thay đổi, ngắn, dài và không cố định giữa các tháng.

  - Lượng máu kinh bất thường: lượng máu đi ra ngoài sau mỗi kỳ kinh ít hơn 50ml hoặc nhiều hơn 150 ml đều cho thấy những rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là cảnh báo hiện tượng ít kinh hoặc kinh nguyệt nhiều.

  - Xuất huyết không đều: thay vì máu kinh ra nhiều những ngày đầu và giảm dần thì lượng kinh nguyệt ra nhiều ít thất thường.

  - Kinh thưa và ít: chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, nhưng ngày hành kinh ngắn và lượng máu kinh ít.

  - Vô kinh: Chỉ hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 6 tháng.

  - Thống kinh hay đau bụng kinh: cơn đau quặn thắt dữ dội, đau khắp vùng bụng dưới và háng, xương khớp nhức mỏi và xuất hiện cùng cảm giác hoa mắt chóng mặt buồn nôn.

  Bác sĩ tư vấn chữa rối loạn kinh nguyệt

  Bác sĩ tư vấn chữa rối loạn kinh nguyệt

  Làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt

  Nữ giới có thể bắt bệnh cho mình qua các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt kể trên, tuy nhiên để nhận định mức độ nghiêm trọng của tình trạng sức khỏe sinh sản nữ giới cần thiết làm các xét nghiệm cụ thể tại cơ sở y tế.

  Kết quả xét nghiệm sẽ cho biết: rối loạn kinh nguyệt đang biểu hiện ở mức độ nào và nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt là gì, từ đó có chỉ định về liệu trình điều trị thích hợp nhất.

  Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp, nhất là độ tuổi dậy thì. Đây không chỉ là biểu hiện rối loạn chức năng hoạt động của cơ thể, mà còn là cảnh báo bộ phận sinh sản của cơ thể đang gặp rắc rối. Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì không được khắc phục sẽ để lại nhiều những hậu quả đáng tiếc về sau. Dẫn chứng về những hệ lụy do không khắc phục các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đó là: rối loạn chức năng hoạt động của hệ cơ quan sinh dục, bao gồm: tử cung và buồng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản về sau.

  Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa, do đó khi không được điều trị, các bệnh lý phụ khoa có thể biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng trong trường hợp hình thành các yếu tố tiền ung thư.

  Cung cấp thông tin về biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, bác sĩ hi vọng nữ giới hiểu hơn về tính nguy hại tiềm ẩn qua chứng rối loạn kinh nguyệt, biết được tầm quan trọng của việc sớm chữa trị và phòng tránh mắc bệnh hiệu quả.

  Để tiếp tục nhận được chia sẻ từ chuyên gia, chị em và bạn đọc có quan tâm vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288