Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi có một vấn đề này thắc mắc mong bác sĩ giải đáp. Vòng kinh của cháu tháng nào cũng có nhưng có tháng 28 ngày, có tháng 29 và có tháng 30 ngày. Nói chung chẳng bao giờ đúng cả mà cứ phải lệch vài ngày. Bác sĩ có thể nói rõ giúp cháu các biểu hiện của kinh nguyệt không đều được không ạ. Như trường hợp của cháu có phải không. Rất mong nhận được sự giải đáp sớm.

Nguyngoc96xx@gmal.com

Xem thêm

  Trả lời

  Chào bạn Ngọc, việc bạn quan tâm tới các vấn đề kinh nguyệt để bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này là một điều đáng khen gợi. Một chu kỳ kinh bình thường của người phụ nữ sẽ từ 28 tới 35 ngày. Bởi thế, việc lệch một vài ngày cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Hơn nữa để biết xem bản  thân  mình có gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều hay không cần xem xét các yếu tố  khác. Trong bài viết dưới đây cũng sẽ nói rõ hơn vấn đề này.

  bieu-hien-cua-kinh-nguyet-khong-deu

  Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

  Lời khuyên: Ngọc có thể tới địa chỉ Bảo Anh – Thanh Xuân  – Hà Nội để khám phụ khoa định kỳ. Hiện tại ở phòng khám phụ khoa Khương Truung đang triển khai nhiều gói khám ưu đãi với mức giá thấp nhất để hỗ trợ giúp giới nữ bảo vệ quyền làm mẹ về sau.

  Biểu hiện kinh nguyệt không đều là gì?

  Dưới đây là các biểu hiện của kinh nguyệt không đều để giúp giới nữ có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản và thăm khám kịp thời nếu có các triệu chứng này:

  Thứ nhất, hiện tượng kinh nguyệt không đều sẽ có vòng kinh quá ngắn hoặc quá dài. Phái nữ nên theo dõi ngày hành kinh của mỗi tháng và số ngày hành kinh. Nếu vòng kinh không đều đặn tới quá sớm trước 28 ngày hoặc tới quá muộn trên 35 ngày tuyệt đối không được chủ quan. Đặc biệt với người hai tới ba tháng hoặc sáu tháng mới có một lần phải lập tức có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ phụ khoa.

  Thứ hai, triệu chứng kinh nguyệt không đều đi kèm thường là rong kinh, kinh ra quá ít hoặc quá nhiều, đau bụng kinh. Khi gặp các biểu hiện này không chỉ gây ra nhiều phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của nữ giới.

  Thứ ba, các dấu hiệu kinh nguyệt không đều khác như tính khí thay đổi, dễ nổi nóng, xuất hiện nhiều vết nám trên da, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng khá nhiều tới công việc, học tập thậm chí nhiều người không thể làm được gì trong những ngày hành kinh.

  bieu-hien-cua-kinh-nguyet-khong-deu

  Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

  Theo các bác sĩ của phòng khám phụ khoa số 1 Hà Nội tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hiện tượng này thường liên quan tới một số bệnh lý như buồng trứng đa nang, mãn kinh sớm, tăng cholesterol, tim mạch, loãng xương, viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu. Các bệnh lý này ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng sinh sản ở nữ giới và cần phải điều trị khỏi càng sớm càng tốt.

  Bởi thế, khi có các dấu hiệu kinh nguyệt không đều không được chủ quan mà thay vào đó cần phải lập tức thăm khám càng sớm càng tốt. Chị em phụ nữ có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị khỏi kịp thời. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng gửi về qua số điện thoại 02438 288 288 để được trả lời mọi băn khoăn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Biểu hiện của kinh nguyệt không đều, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288