Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biện pháp ngừa thai an toàn nhất hiện nay

Thực hiện kế hoạch phòng tránh thai an toàn là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm và muốn thực hiện. Vậy có những biện pháp ngừa thai nào cho cả nam và nữ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cụ thể về vấn đề này.

Thực tế cho thấy tỷ lệ nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn trong thời gian gần đây đang ngày càng tăng cao, vì vậy lựa chọn cho mình biện pháp ngừa thai an toàn nhất là vấn đề vô cùng cần thiết.

Thế nào là biện pháp ngừa thai an toàn nhất?

Xem thêm

  Ngừa thai an toàn là các biện pháp sử dụng có hiệu quả tuyệt đối, tránh được thai ngoài ý muốn nghĩa là khả năng tinh trùng của nam giới đi vào tử cung gặp trứng ở mức thấp nhất.

  bien-phap-ngua-thai-an-toan-nhat-hien-nay.2

  Biện pháp ngừa thai an toàn nhất hiện nay

  Các biện pháp ngừa thai tự nhiên như xuất tinh ngoài, quan hệ trong thời gian cho con bú, tính ngày trứng rụng được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn, khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

  Những biện pháp tránh thai an toàn nhất áp dụng cho nữ

  Bạn nữ nếu có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn biện pháp ngừa thai phù hợp cho mình, bởi một số biện pháp có thể tác động đến khả năng sinh sản của bạn.

  bien-phap-ngua-thai-an-toan-nhat-hien-nay.1

  Biện pháp ngừa thai an toàn nhất hiện nay

  Một trong số các biện pháp ngừa thai sau nữ giới có thể yên tâm tránh thai an toàn:

  - Thuốc tránh thai: thuốc tránh thai có thể làm ức chế trứng rụng và tác động vào niêm mạc tử cung, chị em có thể sử dụng ngừa thai an toàn bằng việc sử dụng một trong 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày gồm loại 28 viên và loại 21  và thuốc tránh thai khẩn cấp gồm loại 1 hoặc 2 viên.

  - Thuốc tiêm tránh thai: ngày nay phương pháp này được áp dụng khá phổ biến và mỗi mũi tiêm có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc được tiêm vào là loại nội tiết chỉ có thành phần progestin và vì thế hiệu quả tránh thai từ thuốc tiêm rất cao.

  - Vòng tránh thai: vòng tránh thai được đánh giá là có tác dụng ngừa thai an toàn tuyệt đối, tỷ lệ an toàn là 99,6 %. Vòng tránh thai có hình chữ T và nó được đặt qua âm đạo của chị em, nếu muốn có con trở lại chị em chỉ cần đi tháo vòng là được. Biện pháp đặt vòng có thể làm tăng nguy cơ viêm phụ khoa vì thế chị em cần thực hiện ở những cơ sở y tế tin tin cậy, đảm bảo.

  - Que cấy tránh thai: thời gian gần đây chị em thường sử dụng que cấy tránh thai, que cấy này được cấy vào cánh thay và trong 3 năm chị em có thể quan hệ tình dục an toàn mà không bị mang thai ngoài ý muốn.

  - Miếng dán tránh thai: được coi là biện pháp ngừa thai an toàn tiện ích, khi sử dụng miếng dán này chất nhầy cổ tử cung tăng lên và ngăn chặn tinh trùng bơi vào gặp trứng, tuy nhiên chủ yếu tác dụng của miếng dán là phóng thích các hormone estrogen và progesterone qua da vào máu.

  - Triệt sản: nữ giới sẽ thực hiện cắt hoặc thắt ống dẫn trứng, biện pháp ngừa thai này cực kỳ an toàn bởi trứng bị chặn lại tại vùng thắt và tuyệt đối không thể gặp tinh trùng được.

  Những biện pháp tránh thai an toàn nhất áp dụng cho nam

  - Sử dụng bao cao su: bao cao su không chỉ được coi là biện pháp ngừa thai an toàn nhất mà còn có thể giúp cả nam và nữ ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục từ bạn tình. Bạn nam có thể tha hồ chọn lựa bao cao su với đủ màu sắc, hương vị và kích cỡ phù hợp cho cậu nhỏ của mình. Đây được cho là biện pháp ngừa thai an toàn và đơn giản nhất.

  - Thắt ống dẫn tinh: biện pháp an toàn nhưng bạn nam phải đến các địa chỉ chuyên khoa uy tín thì mới thực hiện thành công được. Mặc dù thắt ống dẫn tinh mang đến hiệu quả cao, không ảnh hưởng gì đến sinh lý nam nhưng rất có thể là do tâm lý nên hiện nay biện pháp được rất ít người lựa chọn.

  Trên đây là những thông tin về Biện pháp ngừa thai an toàn nhất hiện nay của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề trên và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 02438 288 288 để được đăng ký khám miễn phí, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288