Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị rối loạn kinh nguyệt

Bị rối loạn kinh nguyệt

Bị rối loạn kinh nguyệt có phải mắc bệnh gì nguy hiểm không? rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản? rối loạn kinh nguyệt có chữa được không,…Liên quan đến chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt, quả thực có hàng loạt các vấn đề cần được quan tâm.

Rối loạn kinh nguyệt không còn xa lạ gì đối với nữ giới, và nó là vấn đề theo suốt cuộc đời nữ giới kể từ khi bước vào tuổi dậy kỳ đến thời kỳ tiền mãn kinh.

Xem thêm
  Bị rối loạn kinh nguyệt nguyên nhân do đâu

  Bị rối loạn kinh nguyệt nguyên nhân do đâu

  Rối loạn kinh nguyệt là gì?

  Rối loạn kinh nguyệt chỉ hiện tượng thất thường của chu kỳ kinh nguyệt. Người có chu kỳ kinh nguyệt không phải từ 28 -32 ngày được nhận định đang bị rối loạn loạn kinh nguyệt.

  Trên thực tế, ngoài việc biểu hiện qua số ngày hành kinh, việc xác định tính thất thường hay ổn định của chu kỳ kinh nguyệt sẽ cần căn cứ vào các yếu tố khác như:

  -Tình trạng rối loạn kinh nguyệt diễn ra thường xuyên hay chỉ trong một giai đoạn nhất định. Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt trong một thời gian và sau đó có thể tự khắc phục, đi vào hoạt động bình thường, không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Nguyên nhân được nhận định liên quan đến các yếu tố mang tính nhất thời như: ảnh hưởng của tâm lý không tốt, chế độ sinh hoạt không khoa học, ăn uống thất thường, tác dụng không mong muốn của các loại thuốc và lạm dụng chất kích thích. Bằng cách điều chỉnh các yếu tố kể trên sẽ giúp cân bằng nội tiết tố và điều hoà chu kỳ kinh nguyệt.

  - Trường hợp hiện tượng kinh nguyệt không đều kéo dài nữ giới không nên chủ quan, và bỏ qua khả năng mắc các bệnh lý phụ khoa dẫn đến mắc bệnh kinh nguyệt không đều.

  Nguyên nhân mắc bệnh kinh nguyệt không đều bao gồm hội chứng đa nang buồng trứng, rối loạn tuyến giáp, viêm tử cung, lạc nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,..

  Trước khi có các giải pháp can thiệp chữa trị dứt điểm các bệnh lý kể trên, bệnh kinh nguyệt không đều chưa thể khắc phục, và có thể tiến triển ngày càng trầm trọng hơn.

  Kinh nguyệt thất thường cần chữa trị như thế nào?

  Kinh nguyệt thất thường cần chữa trị như thế nào?

  Rối loạn kinh nguyệt nguy hại như thế nào

  Sau 3 năm, kể từ ngày bắt đầu hành kinh, chu kỳ kinh nguyệt thất thường, chị em không nên trì hoãn thêm mà cần thiết nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

  Khi không được điều trị, bệnh rối loạn kinh nguyệt kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới. Rối loạn kinh nguyệt, biểu hiện cùng rối loạn chu kỳ rụng chứng, dẫn đến vô sinh, hiếm muộn và nữ giới bị cướp đi quyền làm mẹ.

  Trường hợp, chu kỳ kinh nguyệt thất thường là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Nếu không được kịp thời chữa trị, việc hư hại chức năng hoạt động của hệ cơ quan sinh dục là khó tránh khỏi. Nhất là đối với nữ giới mắc bệnh lý tử cung, khả năng phải cắt bỏ tử cung là điều khó tránh khỏi.

  Chữa bệnh kinh nguyệt không đều

  Khi kinh nguyệt thất thường, nữ giới nên chủ động chữa bệnh sớm. Đến các cơ sở uy tín để được thăm khám, nhận định nguyên nhân gây bệnh, và có phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

  Xác định nguyên nhân kinh nguyệt bất thường do rối loạn nội tiết, phương pháp chủ yếu là điều trị nội khoa, cần bằng nội tiết tố và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ rụng trứng.

  Trường hợp mắc các bệnh lý phụ khoa, cần có liệu pháp trị liệu hướng đến chữa dứt điểm nguyên nhân gây bệnh. Ngoài điều trị nội khoa, sẽ cần có các biện pháp can thiệp ngoại khoa hoặc vật lý trị liệu khi cần thiết.

  Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, thông tin về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Khi còn những băn khoăn khác về vấn đề sức khỏe, chị em có thể tiếp tục liên hệ đến phòng khám bằng các cách sau:

  Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Gọi đến số đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

  Liên hệ qua mục chat trực tuyến với chuyên gia.

  Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ và ngày lễ!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bị rối loạn kinh nguyệt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288