Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Bệnh viêm cổ tử cung là gì? Nguyên nhân, cách phòng và điều trị viêm cổ tử cung như thế nào? Nếu bạn giải đáp được tất cả những vấn đề trên chứng tỏ bạn đã biết cách yêu và bảo vệ mình trước căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ.

Trường hợp bạn chưa có những kiến thức về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài phân tích dưới đây của bác sỹ Lê Hữu Liêm, trưởng khoa phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh về căn bệnh viêm cổ tử cung.

Nên tìm hiểu bệnh viêm cổ tử cung là gì và các vấn đề khác của bệnh

Nên tìm hiểu bệnh viêm cổ tử cung là gì và các vấn đề khác của bệnh

Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Bác sỹ Liêm khẳng định viêm cổ tử cung là một căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bất cứ phụ nữ nào cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Viêm cổ tử cung là hiện tượng vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, vi rút, vi trùng… Tình trạng viêm nhiễm tạo nên các tổn thương, lở loét, sưng đỏ, có mủ ở bộ phận cổ tử cung.

Xem thêm

  Cổ tử cung là bộ phận quan trọng của phụ nữ. Do đó, vùng này bị viêm nhiễm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, sức khỏe và tâm lý chị em. Ban đầu là ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, dịch tiết âm đạo, sau sẽ gây ra các cơn đau bụng dưới, đau vùng chậu. Bệnh nặng có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu và chất lượng tình dục, khả năng thụ tinh, là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Từ đó khiến chị em luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, bất an.

  Có thể khẳng định, viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Do đó, chị em nên tìm hiểu viêm cổ tử cung là gì, nguyên nhân, cách phòng và cách điều trị bệnh để hạn chế những ảnh hưởng mà bệnh gây lên.

  Nguyên nhân và cách phòng bệnh

  Sở dĩ vùng cổ tử cung vị viêm nhiễm, tổn thương là do sự xâm nhập của vi khuẩn, vi trùng, nấm, vi rút… Các tác nhân gây bệnh này có khả năng xâm nhập vào vùng cổ tử cung do những nguyên nhân sau:

  - Thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách. Đặc biệt là thói quen thụt rửa sâu bên trong và sử dụng nhiều chất rửa phụ khoa. Không giữ vệ sinh trong ngày đèn đỏ.

  - Quan hệ tình dục không sạch sẽ, lành mạnh.

  - Do hậu quả của nạo hút thai, phá thai không an toàn.

  Với những nguyên nhân gây bệnh trên, chị em hoàn toàn có thể tìm ra các phương pháp phòng bệnh. Để phòng tránh viêm cổ tử cung, cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, hạn chế nạo hút thai, khi bắt buộc phải đình chỉ thai cần thực hiện phá thai an toàn tại cơ sở uy tín.

  Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ là một nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung

  Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ là một nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung

  Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung

  Tuy nắm được những phương pháp phòng bệnh nhưng thực tế cho thấy rất nhiều chị em mắc phải căn bệnh này. Khi ấy, việc điều trị bệnh là vấn đề cần thiết nếu không muốn gánh chịu những ảnh hưởng mà bệnh gây ra. Bác sỹ Liêm cho biết, chị em phụ nữ có thể yên tâm khi mắc phải căn bệnh này bởi bệnh có thể điều trị dứt điểm. Vậy, cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung là gì?

  Viêm cổ tử cung có thể được điều trị bằng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Tuy nhiên, để có kết quả điều trị bệnh cao nhất, chị em sau khi được thăm khám sẽ được các bác sĩ chỉ định các cách điều trị phù hợp cho từng tình trạng. Đây cũng là cách phòng khám đa khoa Bảo Anh đã, đang áp dụng để điều trị viêm cổ tử cung cho nhiều bệnh nhân.

  Để điều trị, sau khi thăm khám và xác định tình trạng bệnh, bệnh nhân được tiến hành loại bỏ các tế bào cổ tử cung bị viêm nhiễm với phương pháp dao Leep hạn chế xâm lấn tối thiểu. Sau đó, thực hiện điều trị với một phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh để tiêu diệt và loại bỏ các tác nhân gây bệnh, giúp hạn chế bệnh tái phát.

  Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung này được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

  Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về căn bệnh viêm cổ tử cung. Hi vọng với những kiến thức này, chị em phụ nữ đã có thể trả lời câu hỏi bệnh viêm cổ tử cung là gì. Khi nghi ngờ mình mắc phải căn bệnh này, chị em nên thăm khám và điều trị kịp thời. Liên lạc đến số 02438 288 288 để đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và được điều trị bệnh với phương pháp hiệu quả nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288