Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh rong kinh là gì?

Bệnh rong kinh là gì?

Bệnh trong kinh là gì? Nguyên nhân của bệnh và cách điều trị là gì? Đây là những thắc mắc mà phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Điều đó chứng tỏ rất nhiều chị em thắc mắc về tình trạng này.

Để giúp chị em giải đáp thắc mắc này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích về hiện tượng này như sau:

Xem thêm

  Bệnh rong kinh là gì?

  Bệnh rong kinh là gì?

  Bệnh rong kinh là gì?

  Thế nào là rong kinh? Rong kinh là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Đây là tình trạng bệnh kinh nguyệt kéo dài trên một tuần, dù không còn kinh nguyệt nhưng thỉnh thoảng vẫn chảy máu âm đạo trong những ngày giữa chu kỳ, lượng máu mất di trong mỗi chu kỳ lớn hơn 80ml. Hiện tượng này khiến chị em lo lắng và gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống.

  Nếu rong kinh kéo dài sẽ khiến bị em bị mất máu nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, người xanh xao, cơ thể thiếu máu. Thời gian hành kinh kéo dài khiến chị em phải sử dụng nhiều băng vệ sinh điều này sẽ tạo điều kiện khiến vùng kín vị viêm nhiễm và gây lên nhiều bệnh phụ khoa.

  Bên cạnh đó, hiện tượng rong kinh còn là biểu hiện của nhiều vấn đề phụ khoa nguy hiểm. Do đó, ngoài việc tìm hiểu hiện tượng rong kinh là gì, chị em nên tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

  Nguyên nhân hiện tượng rong kinh

  Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, rong kinh do nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể:

  - Do tuổi tác: đây là hiện tượng thường xuyên xuất hiện ở những bạn gái trong độ tuổi dậy thì và những chị em bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Trong hai giai đoạn này, nội tiết tố nữ có sự biên động chặt chẽ, lượng estrogen thường tăng đột ngột làm kéo dài thời gian bị kinh nguyệt.

  - Nếu chị em có sử dụng thuốc tránh thai thì rong kinh cũng là hậu quả của việc này. Các loại thuốc tránh thai tác động trực tiếp đến nội tiết tốt nữ nên ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Đặc biệt với chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng bị rong kinh là rất cao.

  - Nguyên nhân rong kinh là gì? Câu trả lời cần có đó là do các bệnh phụ khoa, chủ yếu là các bệnh như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung…

  Do có nhiều nguyên nhân gây lên hiện tượng này nên để xác định nguyên nhân cụ thể, chị em cần đi khám phụ khoa. Điều này cũng trở thành tiền đề để thực hiện điều trị hiệu quả. Một lời khuyên dành cho chị em là ngay khi phát hiện bị rong kinh, chị nên đến các phòng khám chuyên khoa để thực hiện thăm khám.

  Rong kinh không thể chủ quan

  Rong kinh không thể chủ quan

  Điều trị rong kinh

  Phương pháp điều trị bệnh rong kinh là gì? Có thể là sử dụng các loại thuốc điều hòa nội tiết tố theo chỉ định của các bác sỹ trong trường hợp nội tiết tố bị ảnh hưởng. Đồng thời chị em cũng nên thay đổi những thói quen xấu tác động, duy trì trạng thái ổn định cảu nội tiết tố.

  Tuy nhiên, nếu hiện tượng hình thành là do các bệnh phụ khoa kể trên thì phương pháp điều trị sẽ thay đổi và cần áp dụng đúng các bệnh ấy.

  Việc xác định bằng phương pháp nào sẽ được các bác sỹ chuyên khoa chỉ định. Chị em hãy lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện khám và điều trị sớm.

  Trên đây là những kiến thức cơ bản để giải thích bệnh rong kinh là gì? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bệnh rong kinh là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

  hotline : 02438288288